Gia vang chau A di xuong trong phien giao dich ngay 6/8 hinh anh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giá vàng tại thị trường châu Á đi xuống trong phiên chiều 6/8 giữa bối cảnh đồng USD mạnh lên khi giới đầu tư chờ đợi báo cáo việc làm tháng 7/2021 của Mỹ để có thêm những dấu hiệu về lập trường chính sách tiền tệ trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Chiều phiên nay, giá vàng giao ngay giảm 0,3%, xuống 1.799,59 USD/ounce, hướng tới tuần giao dịch kém nhất kể từ giữa tháng 6/2021. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn Mỹ hạ 0,3%, xuống 1.803,10 USD/ounce.

Những lo lắng xung quanh việc Fed sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ hiện tại bắt đầu dấy lên sau khi Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida cho biết, các điều kiện để tăng lãi suất có thể được đáp ứng vào cuối năm 2022 và Fed có thể bắt đầu mở rộng quy mô chương trình mua tài sản của mình trong năm nay.

Thành viên hội đồng thống đốc Fed Christopher Waller cũng nhận thấy khả năng ngân hàng này điều chỉnh chính sách sẽ diễn ra sớm hơn một số dự kiến, trước tiến triển trong quá trình phục hồi kinh tế và sự cải thiện của thị trường lao động.

[Theo đà thế giới, giá vàng trong nước quay đầu tăng nhẹ phiên sáng 4/8]

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn là tài sản không sinh lời. Trong phiên này, chỉ số đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng tăng cao hơn, hạn chế sức hấp dẫn của vàng.

Cũng trong phiên này, giá bạc tăng 0,2%, lên 25,17 USD/ounce, song lại giảm hơn 1% trong cả tuần. Giá bạch kim cũng tiến 0,1%, lên 1.005,88 USD/ounce, song vẫn hướng tới tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng Sáu. Trong khi đó, giá palladium tăng 0,5%, lên 2.662,90 USD/ounce.

Cuối ngày 6/8 tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,55-57,27 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

Minh Trang (TTXVN/Vietnam+)