Giá dầu châu Á hướng đến tuần giảm sâu nhất kể từ tháng Ba

Giá dầu Brent Biển Bắc và giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ đều sụt giảm tới 6% tính từ đầu tuần tới nay - mức cao nhất kể từ tháng 3/2021, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến khó lường.
Giá dầu châu Á hướng đến tuần giảm sâu nhất kể từ tháng Ba ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: logopro.home.blog)

Giá dầu châu Á đi lên trong chiều 6/8, nhưng vẫn hướng tới tuần giảm sâu nhất kể từ tháng 3/2021 khi các hạn chế đi lại để phòng dịch COVID-19 đang gây lo ngại về nhu cầu nhiên liệu.

Phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn đã tăng 47 xu Mỹ lên 71,76 USD/thùng vào lúc 13 giờ 40 phút (giờ Việt Nam). Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn cũng tiến 45 xu Mỹ lên 69,54 USD/thùng.

Dù vậy, cả 2 loại dầu trên đều để mất tới 6% tính từ đầu tuần tới nay, mức cao nhất kể từ tháng Ba.

Giá dầu đi xuống trong bối cảnh dịch COVID-19 có những diễn biến khó dự đoán trên toàn cầu. Số ca mắc COVID-19 mới hàng ngày tại Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng qua.

[Giá dầu thế giới tăng nhẹ, bắt đầu thay đổi đà giảm giá]

Tại châu Á, Nhật Bản đã sẵn sàng mở rộng các lệnh tình trạng khẩn cấp đối với nhiều quận. Trong khi đó Trung Quốc - thị trường tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới - đã áp đặt lệnh cấm đi lại ở một số thành phố và hủy bỏ nhiều chuyến bay, từ đó có thể ảnh hưởng tiêu cực tới nhu cầu nhiên liệu tại nước này.

Ngân hàng ANZ, có trụ sở ở Melbourne (Australia), cho biết trong báo cáo mới đây rằng ít nhất 46 thành phố Trung Quốc đã hạn chế việc đi lại của người dân, trong khi nhiều chính quyền đình chỉ hoạt động hàng không và giao thông công cộng. Điều này có thể tác động lớn đến nhu cầu dầu tại quốc gia tỷ dân khi mùa du lịch Hè đang dần kết thúc.

Tuy nhiên, những lo lắng về tình trạng căng thẳng gia tăng giữa Israel và Iran đã hạn chế phần nào sự sụt giảm của giá “vàng đen.”

Nhà phân tích thị trường Kelvin Wong của công ty môi giới đầu tư CMC Markets (Vương quốc Anh) nhận định, giá dầu về ngắn hạn có thể bị mắc kẹt trong một giới hạn, với giá dầu WTI dự kiến giao dịch trong khoảng từ 66,30-75,70 USD/thùng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục