Giải chạy dành cho người làm báo chính thức khởi tranh mùa thứ 3

Đây là năm thứ ba giải chạy được tổ chức, tiếp nối thành công từ những năm trước. Các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở ba cự ly: 5km, 10km và 21,6km. 

Ảnh minh hoạ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Ảnh minh hoạ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), Câu lạc bộ Nhà báo Công nghệ Thông tin Việt Nam (Vietnam ICT Press Club) tổ chức giải chạy Press Marathon 2024.

Sự kiện sẽ chính thức khởi tranh vào sáng ngày 30/6 tại Công viên Hồ Thiên Nga, khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên.

Đây là năm thứ ba giải chạy được tổ chức, tiếp nối thành công từ những năm trước. Các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở ba cự ly: 5km, 10km và 21,6km.

Cự ly 21,6km được chọn không chỉ để thử thách các vận động viên mà còn mang ý nghĩa tri ân đến những phóng viên, nhà báo và người lao động trong ngành báo chí, nhân dịp kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Press Marathon đã trở thành ngày hội thể thao lớn nhất dành cho các phóng viên, nhà báo và những người công tác trong ngành báo chí. Giải chạy không chỉ nhằm vinh danh nghề báo mà còn lan tỏa tinh thần thể thao, nâng cao sức khỏe và khuyến khích lối sống lành mạnh cho các nhà báo, phóng viên cũng như cộng đồng nói chung. Giải chạy Press Marathon 2024 có quy mô 500 vận động viên tham gia.

Nhà báo Lê Bảo Trung - Trưởng ban Khoa học Công nghệ báo Dân trí - Trưởng Ban Tổ chức Press Marathon 2024 cho biết: "Đây là giải chạy phi lợi nhuận và vận động viên tham gia không phải đóng bất kỳ khoản phí nào, tuy nhiên cũng chỉ giới hạn người tham gia chạy là phóng viên, nhà báo công tác tại các tòa soạn báo. Bước sang năm thứ 3, giải chạy là động lực giúp các phóng viên, nhà báo nâng cao sức khỏe đồng thời lan tỏa tinh thần, năng lượng tích cực tới cộng đồng, xã hội. Đây có thể coi là ngày hội thể thao lớn nhất của phóng viên, nhà báo."

Nhà báo Nguyễn Việt Phú - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà báo Công nghệ Thông tin Việt Nam cho biết Câu lạc bộ sẽ tiếp tục kêu gọi, huy động kinh phí cùng các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm hỗ trợ cho các em học sinh vùng cao đang gặp khó khăn. Dự kiến chương trình này sẽ được thực hiện vào cuối năm 2024.

Ra đời năm 2003 dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Câu lạc bộ hiện có hơn 40 nhà báo theo dõi lĩnh vực Công nghệ thông tin-Viễn thông của cả nước. Trong 21 năm qua, hoạt động bình chọn 10 sự kiện Công nghệ thông tin truyền thông được diễn ra thường niên, thu hút sự chú ý của cộng đồng doanh nghiệp công nghệ thông tin cũng như bạn đọc cả nước.

Ngoài ra, Câu lạc bộ Nhà báo Công nghệ Thông tin Việt Nam cũng thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm liên quan về các vấn nóng trong lĩnh vực ICT Việt Nam và đã thu hút được đông đảo các cơ quan quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp và giới truyền thông tham gia tạo nên hiệu ứng xã hội để thúc đẩy lĩnh vực ICT phát triển./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục