Giải cứu hàng chục người di cư bất hợp pháp ngoài khơi Libya

Theo một người phát ngôn của Hải quân Libya, những người di cư trên sau khi được chăm sóc sức khỏe đã được đưa tới một trung tâm tiếp nhận người di cư.
Giải cứu hàng chục người di cư bất hợp pháp ngoài khơi Libya ảnh 1Những người di cư gặp nạn ở ngoài khơi Libya được tàu Ocean Viking cứu ngày 11/8. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hải quân Libya ngày 1/10 cho biết đã giải cứu 31 người di cư bất hợp pháp ngoài khơi bờ biển phía Tây nước này.

Hoạt động giải cứu trên diễn ra cách bờ biển của thành phố Sabratha, phía Tây Libya 104km. Theo một người phát ngôn của Hải quân Libya, những người di cư trên sau khi được chăm sóc sức khỏe đã được đưa tới một trung tâm tiếp nhận người di cư.

Tháng trước, Cơ quan Bảo vệ bờ biển của Libya đã giải cứu 493 người di cư trên sáu thuyền cao su ngoài biển. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ các chiến dịch được thực hiện tại các vùng biển phía Đông Bắc và Tây Bắc thủ đô Tripoli.

[Giải cứu 108 người di cư bất hợp pháp ở ngoài khơi Libya]

Do tình hình an ninh và chính trị bất ổn, Libya đã trở thành điểm quá cảnh được nhiều người di cư trái phép lựa chọn để vượt Địa Trung Hải sang châu Âu.

Đáng chú ý, bờ biển phía Tây quốc gia Bắc Phi này được coi là điểm khởi hành chính của những người di cư trốn chạy khỏi chiến tranh và nghèo đói ở đất nước của họ với hy vọng về một cuộc sống mới tốt hơn tại "lục địa già."

Theo Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR), trong năm nay đã có 1.350 người tị nạn tại Libya được đưa tới nước thứ ba theo chương trình sơ tán và tái định cư, tuy nhiên UNHCR cảnh báo rằng tình hình an ninh tại quốc gia Bắc Phi rất bất ổn nên nước này hoàn toàn không phải là điểm đến an toàn đối với người di cư./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục