Lực lượng hải quân Libya giải cứu 89 người di cư bất hợp pháp

Một nhóm tuần tra thuộc đơn vị bảo vệ bờ biển của Hải quân Libya đã nhận được thông báo và giải cứu 89 người di cư bất hợp pháp, đều là đàn ông, trên một chiếc xuồng cao su.
Lực lượng hải quân Libya giải cứu 89 người di cư bất hợp pháp ảnh 1Một tàu chở người di cư trên Địa Trung Hải, ngoài khơi bờ biển Libya. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Tân Hoa xã, Hải quân Libya ngày 27/7 đã giải cứu 89 người di cư bất hợp pháp ở khu vực ngoài khơi bờ biển phía Tây nước này.

Người phát ngôn lực lượng Hải quân Libya Ayob Qassem cho biết: “Một nhóm tuần tra thuộc đơn vị bảo vệ bờ biển đã nhận được thông báo và giải cứu 89 người di cư bất hợp pháp, đều là đàn ông, trên một chiếc xuồng cao su."

Theo ông Qassem, hoạt động giải cứu diễn ra ở khu vực ngoài khơi bờ biển thành phố Garrabulli khoảng 27km.

[Trục vớt được hàng chục thi thể sau vụ đắm tàu ngoài khơi Libya]

Một ngày trước đó, tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ Libya đã phát hiện thi thể của 60 người di cư bất hợp pháp ở vùng biển phía Đông thủ đô Tripoli.

Libya là một "điểm nóng" về người di cư, nhiều người trong số đó tìm cách đến châu Âu bằng thuyền không đảm bảo an toàn trên biển.

Cao ủy Liên hợp quốc về Người tị nạn (UNHCR) và các cơ quan khác của Liên hợp quốc đã nhiều lần kêu gọi những người còn sống sót không nên trở về Libya, nơi những người di cư được cứu thường bị bỏ tù trong các điều kiện khổ cực./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục