Giai quan vot ViTAR Mo rong He 2021 cua nguoi Viet tai Lien bang Nga hinh anh 1Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi (phải) trao giải Nhất đơn Nam A cho vận động viên Đỗ Cảnh Hưng, Câu lạc bộ Sông La. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)

Sau hơn một năm đình trệ do đại dịch COVID-19, trong hai ngày 19 và 20/6, tại Trung tâm quần vợt Spartak ở thủ đô Moskva đã diễn ra giải quần vợt thường niên “ViTAR Open Hè 2021” của Hội quần vợt Việt Nam tại Liên bang Nga (ViTAR).

Tham dự giải năm nay có gần 45 tay vợt đến từ các câu lạc bộ ở Moskva gồm “Cỏ may,” “Sông La,” Rizsky, Konkovo, Liên quân và các vận động viên câu lạc bộ Neva ở St. Petersburg. 

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, việc tổ chức giải ViTAR Open Hè 2021 năm nay là nỗ lực lớn của những người Việt yêu mến và hâm mộ môn quần vợt ở Liên bang Nga.

Cũng như trước đây, để các trận quần vợt thêm phần hấp dẫn, căn cứ vào trình độ, các vận động viên tham gia thi đấu được phân chia theo các nội dung: Đơn Nam A, Đơn Nam B, Đôi Nam, Đôi Nữ, và Đôi Nam Nữ.

Các trận đấu trong khuôn khổ giải càng về cuối càng diễn ra căng thẳng, hồi hộp, buộc các vận động viên phải nỗ lực bằng toàn bộ sức lực và khả năng của mình mới có thể đánh bại đối thủ.

[Giải golf kỷ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Liên bang Nga]

Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi đã trực tiếp đến dự khán các trận đấu cuối cùng và trao giải cho các vận động viên trong lễ bế mạc.

Phát biểu tại lễ trao cup cho các vận động viên đoạt giải, Đại sứ Đặng Minh Khôi đã cảm ơn các vận động viên tham dự giải đấu.

Đại sứ Đặng Minh Khôi cho rằng việc tổ chức giải năm nay cho thấy cộng đồng Việt Nam tại Liên bang Nga là một cộng đồng mạnh và đoàn kết, đồng thời không khí thi đấu thể hiện rõ các tiêu chí “Vui-Khỏe-Đoàn kết” mà ViTAR đã đề ra.

Đại sứ Đặng Minh Khôi cũng chúc ViTAR sẽ tiếp tục phát triển, ngày càng tập hợp được đông đảo hội viên hơn, hoạt động trên tinh thần giao lưu, vui vẻ, nâng cao sức khỏe, và trên hết là đoàn kết.

Giải quần vợt ViTAR chính thức thành lập ngày 1/6/2006 và thực sự là mái nhà đoàn kết những người Việt yêu thích môn quần vợt ở Liên bang Nga./.

 
Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)