Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Liên bang Nga, và năm chéo hữu nghị Việt-Nga, ngày 26/9, tại sân golf Links National Golf Club ở tỉnh Moskva đã diễn ra giải golf “Việt Nam và những người bạn.”

Tổng cộng có 65 golf thủ Việt Nam và các nước bạn bè đã tham dự sự kiện này.

Giai golf ky niem 70 nam quan he ngoai giao Viet Nam-Lien bang Nga hinh anh 1Các đại sứ và phó đại sứ trên sân golf. (Ảnh: TTXVN phát)

Sau lễ chào cờ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh đã phát biểu bày tỏ giải golf thường niên “Việt Nam và những người bạn” do Hiệp hội golf Việt Nam tại Liên bang Nga tổ chức năm nay đặc biệt vì là sự kiện đánh dấu kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Liên bang Nga.

Đại sứ Ngô Đức Mạnh cho rằng quan hệ Việt Nam-Liên bang Nga không chỉ là tình hữu nghị mà đây luôn là mối quan hệ đặc biệt.

[Thúc đẩy hiệu quả quan hệ hợp tác quốc phòng Việt Nam-Liên bang Nga]

Trong năm nay, bất chấp đại dịch COVID-19 hoành hành song mối quan hệ Việt Nam-Liên bang Nga vẫn phát triển thành công, kim ngạch thương mại hai chiều tiếp tục tăng trưởng.

Đại sứ Ngô Đức Mạnh cũng bày tỏ cảm ơn các vị khách và bạn bè của Việt Nam đã đến tham dự giải.

Trong điều kiện thời tiết đẹp, sau khi được ban tổ chức chia thành các nhóm nhỏ để thi đấu, các vận động viên đã nhanh chóng bước vào thi đấu.

Giải golf “Việt Nam và những người bạn” là giải golf cuối cùng trong năm của Hiệp hội golf Việt Nam tại Liên bang Nga./.

 
Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)