Cảnh đổ nát sau cuộc không kích ở Yemen ngày 25/3. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Các cuộc đụng độ và không kích ở khu vực Tây Nam Yemen đã khiến hơn 40 binh sỹ chính phủ, quân nổi dậy và thường dân thiệt mạng trong vòng 24 giờ qua.

Một quan chức quân đội Yemen cho biết các máy bay chiến đấu của liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu đã tấn công các mục tiêu của phiến quân Houthi ở phía đông cảng Mokha trên Biển Đỏ và các khu vực khác của tỉnh Taez kể từ ngày 9/4.

Các cuộc đụng độ nổ ra sau các cuộc không kích của liên quân Arab ở khu vực Jabal al-Nar gần cảng Mokha và ở phía Bắc thành phố Mokha trên đường tới cảng Hodeida - cảng biển quan trọng nhất trên Biển Đỏ của Yemen.

Một nguồn tin y tế tại cảng Hodeida cho hay ít nhất 17 tay súng thuộc quân nổi dậy đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích và đụng độ với quân chính phủ.

Chính phủ Yemen được liên quân Arab ủng hộ cho biết Hodeida là mục tiêu kế tiếp trong chiến dịch tấn công kéo dài nhằm đánh bật quân nổi dậy ra khỏi cảng biển quan trọng này.

Theo các nguồn tin y tế, 11 chiến binh nổi dậy khác cũng đã bị loại khỏi vòng chiến đấu trong các cuộc không kích trên hòn đảo Kamran và một căn cứ ở Hodeida.

Các nguồn tin y tế tại Aden khẳng định các cuộc giao tranh cũng đã khiến 10 binh sỹ quân đội chính phủ thiệt mạng và làm 15 người khác bị thương.

Ngoài ra, 3 dân thường đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong một vụ đánh bom nhằm vào đoàn xe hộ tống tướng Ali Muqbel Saleh, Chỉ huy trưởng Lữ đoàn Bộ binh 33 tại thành phố Daleh.

Cuộc xung đột tại Yemen đã leo thang kể từ khi có sự can thiệp của liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu từ tháng 3/2015 nhằm hỗ trợ các lực lượng trung thành với Tổng thống Abd Rabbo Mansour Hadi chống lại phiến quân Houthi.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cuộc xung đột tại Yemen đã cướp đi tính mạng của gần 7.700 người và hơn 42.550 người khác bị thương kể từ khi có sự can thiệp của liên quân Arab./.