Giữ biện pháp quản lý với giá sữa cho trẻ dưới 6 tuổi tới cuối năm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo cơ quan chức năng giữ ổn định giá nhiều mặt hàng tới hết năm, trong đó có giá sữa.
Giữ biện pháp quản lý với giá sữa cho trẻ dưới 6 tuổi tới cuối năm ảnh 1Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết, trong phiên họp tháng Năm, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo cơ quan chức năng giữ ổn định giá nhiều mặt hàng tới hết năm, trong đó có giá sữa.

Nhấn mạnh lại thông tin này trong phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tổ chức tối 2/6, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay, Thủ tướng đã chỉ đạo không tăng giá điện, các loại phí, lệ phí.

Với phí trong lĩnh vực giáo dục, y tế, Thủ tướng đã chỉ đạo việc tăng giá phải có lộ trình, không tăng đồng loạt.

Với riêng giá sữa, đây là vấn đề trước đó đã được lãnh đạo Bộ Tài chính khẳng định sẽ xem xét bỏ chính sách giá trần với mặt hàng sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi từ đầu tháng Bảy.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho hay, Thủ tướng đã chỉ đạo giữ biện pháp quản lý với giá sữa tới cuối năm.

Trước đó, việc bỏ giá trần với sữa được Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng nhắc tới trong buổi làm việc với Đại diện Thương mại Mỹ, Đại sứ Michael Froman. Cuộc gặp nằm trong chuỗi sự kiện hoạt động kinh tế-ngoại giao của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tại Việt Nam.

Giá sữa là một trong những vấn đề được đại diện phía Mỹ quan tâm. Về phía mình, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết sẽ xem xét việc bỏ chính sách giá trần với mặt hàng sữa nhưng ông cho rằng, việc này cũng cần đảm bảo cạnh tranh, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp, Nhà nước và người tiêu dùng. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, các doanh nghiệp cũng phải đảm bảo sự minh bạch và cần chứng minh điều này.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục