Chi nhánh của hãng sản xuất xe hơi Mỹ GM tại Ấn Độ sẽ báo lỗi 4.000 xe Chevrolet Sail sử dụng động cơ diesel để sửa phần lỗi phụ tùng động cơ.

Hãng PTI của Ấn Độ dẫn lời Phó Chủ tịch GM tại nước này P. Balendran cho biết quyết định trên có tác động tới 2.910 chiếc xe compact và 1.090 chiếc subcompact hatchback của mẫu Chevrolet Sail ở Ấn Độ.O

Ông nói: “Chất lượng là ưu tiên cao nhất của chúng tôi. Tuy nhiên, nếu có vấn đề, chúng tôi đảm bảo rằng vấn đề đó sẽ được khắc phục trong thời gian sớm nhất có thể theo như cam kết làm hài lòng khách hàng.”

Hồi tháng Bảy, chi nhánh trên cũng phải tiến hành báo lỗi 114.000 chiếc Chevrolet Tavera SUV do “vấn đề về khí thải”.

Trong khi đó, Cơ quan quản lý an toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) vừa mở một cuộc điều tra đối với hai mẫu xe của hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản Nissan là Pathfinder và Infiniti JX35 sau khi người mua xe phàn nàn rằng có lỗi ở phần nối đường dẫn làm mát dầu.

NHTSA cho hay cuộc điều tra trên có thể dẫn tới quyết định báo lỗi xe và sẽ tác động tới khoảng 110.000 chiếc xe.

Người phát ngôn của Nissan Steve Yaeger cho biết hãng xe Nhật đang hợp tác với NHTSA để giải đáp những khúc mắc của cơ quan này và hiện hãng đang xây dựng giải pháp cho những xe gặp phải vấn đề này./.