Hạ bệ Uzbekistan, Saudi Arabia thẳng tiến chung kết U23 châu Á

Abdullah Al-Hamdan đã tỏa sáng với pha lập công duy nhất giúp Saudi Arabia đánh bại Uzbekistan, qua đó giành vé vào chung kết giải U23 châu Á 2020.
U23 Saudi Arabia vào chung kết. (Nguồn: AFC)
U23 Saudi Arabia vào chung kết. (Nguồn: AFC)

U23 Saudi Arabia đã ghi tên mình vào chung kết giải U23 châu Á 2020 sau khi biến U23 Uzbekistan thành cựu vương với chiến thắng 1-0.

Abdullah Al-Hamdan đã trở thành người hùng của U23 Saudi Arabia với pha lập công duy nhất ở phút 87 của trận đấu.

Chiến thắng này không chỉ đưa U23 Saudi Arabia thẳng tiến đến trận chung kết mà còn chính thức giành vé tham dự Olympic 2020 tại Nhật Bản.

Đây là lần thứ 2 trong lịch sử Saudi Arabia góp mặt ở trong kết tại giải đấu này. Cách đây 7 năm, họ đã đi tiến trận cuối cùng nhưng đã vuột mất ngôi vương sau khi để thua 0-1 trước U23 Iraq.

Hạ bệ Uzbekistan, Saudi Arabia thẳng tiến chung kết U23 châu Á ảnh 1Abdullah Al-Hamdan sắm vai người hùng của U23 Saudi Arabia. (Nguồn: AFC)

Sau 7 năm, U23 Saudi Arabia lại một lần nữa có cơ hội để bước lên đỉnh châu Á.

Đối thủ tiếp tiếp theo mà đoàn quân của huấn luyện viên Saad Alshehri phải đối mặt sẽ là đội thắng ở cặp bán kết U23 Hàn Quốc-U23 Australia.

Trong khi đó, U23 Uzbekistan đã không thể bảo vệ ngôi vương mà họ dã có được sau kỳ tích ở Thường Châu.

Đội bóng của "thuyền trưởng" Ljubinko Drulovic sẽ còn phải quyết đấu với đội thua ở bán kết 2 để tranh suất cuối cùng đại diện cho châu Á đến Nhật Bản.

Hạ bệ Uzbekistan, Saudi Arabia thẳng tiến chung kết U23 châu Á ảnh 2U23 Uzbekistan phải quyết đấu ở trận tranh hạng 3 để giành vé dự Olympic. (Nguồn: AFC)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục