Ha Noi: Khoi to hai doi tuong sat hai nam sinh vien lai Grab hinh anh 1Hai nghi can Trường và Giáp tại cơ quan công an. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Liên quan đến vụ nam sinh lái GrabBike bị sát hại, ngày 5/10, Trung tá Nguyễn Bình Ngọc, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hai đối tượng Đinh Văn Trường (19 tuổi, ở xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái) và Đinh Văn Giáp (24 tuổi, ở xã Phù Nham, huyện Văn Chấn, Yên Bái).

Trường và Giáp bị khởi tố về tội “Giết người’’ và “Cướp tài sản." Ngoài ra, hai đối tượng này cũng bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra.

[Video: Rùng mình lời khai của nghi phạm sát hại nam sinh lái Grab]

Trước đó, như VietnamPlus đã đưa tin, Trường và Giáp là 2 đối tượng đã ra tay sát hại nam sinh Nguyễn Cao S. rồi cướp tài sản vào đêm 26/9 tại 1 bãi đất trống thuộc phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Bước đầu, tại cơ quan công an, Đinh Văn Giáp khai nhận, sau nhiều ngày lang thang tại Hà Nội, Giáp và Trường hết tiền tiêu nên đã nảy ý định cướp tài sản của những người lái “xe ôm."

Thực hiện theo kế hoạch, 2 đối tượng có mặt tại khu vực Bến xe Mỹ Đình, chọn anh Nguyễn Cao S., sinh viên làm thêm lái "xe ôm" Grab, đề nghị chở về khu vực giáp ranh giữa phường Cổ Nhuế 2 với phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm. Mục đích của các đối tượng là điều anh S. đến khu vực Trường biết rõ địa hình và chọn từ trước để cướp tài sản.

Sau khi chỉ đường cho nạn nhân tới đoạn đường vắng đã biết từ trước, Giáp đã lấy dao bấm đâm anh S. từ phía sau. Thậm chí, đối tượng này còn tiếp tục đuổi theo để đâm nạn nhân. Anh S. đã tử vong sau đó do vết thương quá nặng.

Sau khi gây án, hai đối tượng đã lấy xe của nạn nhân chạy về Yên Bái trước khi bị cảnh sát bắt giữ.

[Nghi phạm sát hại nam sinh viên lái Grab khai gì tại cơ quan công an?]

Nhìn nhận dưới góc độ pháp lý, luật sư Diệp Năng Bình, Văn phòng Luật sư Tinh thông luật cho rằng, trong trường hợp này, các đối tượng đã phạm 2 tội đặc biệt nghiêm trọng trong cùng một thời điểm.

"Nếu các đối tượng có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự, thì phải đối mặt với tổng hợp hình phạt chung cho cả 2 tội là tử hình,” luật sư Thơm thông tin./.

Sơn Bách (Vietnam+)