Ha Noi to chuc nhieu chuong trinh nghe thuat mung Dang, mung Xuan hinh anh 1Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2022) và chào đón năm mới Nhâm Dần 2022, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật phục vụ nhân dân Thủ đô vui Xuân, đón Tết.

Hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng 3/2, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình "Niềm tin sáng mãi."

Chương trình gồm 3 phần: Khi ta có mặt trời chân lý, Đảng là cuộc sống của tôi và Niềm tin sáng mãi, với nhiều ca khúc được dàn dựng kết hợp với các hoạt cảnh mang tính sử thi giới thiệu sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam, vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như những thành tựu nổi bật của Đảng trong suốt 92 năm qua.

Chương trình "Niềm tin sáng mãi" được dàn dựng công phu, mang tính nghệ thuật cao với sự góp mặt của nhiều nghệ sỹ, ca sỹ tên tuổi quen thuộc với khán giả.

Theo kế hoạch, chương trình ghi hình và phát sóng trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào ngày 3/2/2022 (tức ngày mùng 3 Tết Nhâm Dần).

Dịp này, Nhà hát Ca Múa Nhạc Thăng Long thực hiện chương trình "Mặt Trời chân lý," giới thiệu tới khán giả nhiều tác phẩm ca múa nhạc kết hợp với các hiệu ứng công nghệ âm thanh, ánh sáng… ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam và chào đón Xuân mới.

[Hà Nội không tổ chức chương trình nghệ thuật ngoài trời chào năm mới]

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, chương trình được Nhà hát tổ chức ghi hình không có khán giả và dự kiến phát sóng vào ngày kỷ niệm Ngày thành lập Đảng 3/2/2022.

Nhà hát nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội xây dựng chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam mang tên "Đảng cho ta mùa Xuân."

Chương trình có thời lượng 50 phút, được dàn dựng với sự kết hợp của ca, múa, trống hội, khí nhạc, xiếc độc đáo và hấp dẫn xoay quanh chủ đề Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê quê hương, đất nước, mùa Xuân.

Tham gia biểu diễn trong chương trình là các nghệ sỹ xiếc, nhóm múa và nhiều các ca sỹ trẻ. Chương trình đã được Nhà hát tổ chức ghi hình và sẽ phát sóng vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đảng 3/2.

Cũng trong dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà hát Kịch Hà Nội dàn dựng chương trình "Đất nước mùa Xuân". Trung tâm Văn hóa Thành phố xây dựng chương trình "Đảng-Mùa xuân-Dân tộc" dự kiến phát sóng trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội ngày 3/2/2022.

Nhà hát Chèo Hà Nội tổ chức sản xuất chương trình "Ánh sáng niềm tin". Chương trình "Kinh kỳ hương sắc xuân ca" được ghi hình tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Đây là những chương trình do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chỉ đạo thực hiện, dự kiến phát sóng trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, hệ thống kênh Youtube và phát lại trên Cổng thông tin điện tử Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Bên cạnh các chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đảng 3/2, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chỉ đạo các đơn vị nghệ thuật của thành phố thực hiện nhiều chương trình nghệ thuật phục vụ nhân dân Thủ đô mừng đón Xuân mới Nhâm Dần 2022. Trong số đó, "Xuân yêu thương" là chương trình nghệ thuật đặc biệt chào Xuân Nhâm Dần 2022 do Nhà hát Chèo Hà Nội thực hiện, với nhiều tiết mục nghệ thuật truyền thống có chủ đề mùa xuân, tình yêu, đất nước, quê hương.

Đây là những tiết mục ca, múa, nhạc đậm nét dân gian, truyền thống và hiện đại… Chương trình nghệ thuật "Xuân yêu thương" đã được Nhà hát Chèo Hà Nội ghi hình và sẽ được phát sóng vào ngày 30/1/2022 trên các kênh Style TV, Info TV…

"Tết đón Xuân về" là chương trình chào đón Xuân Nhâm Dần do Nhà hát Múa rối Thăng Long thực hiện, gồm nhiều tiết mục ca múa nhạc và rối đặc sắc xoay quanh chủ đề mùa Xuân, đất nước con người.

Theo kế hoạch,"Tết đón Xuân về" sẽ được phát sóng vào 22 giờ đêm Giao thừa (ngày 31/1/2022) trên Truyền hình Nhân Dân.

Cũng với chủ đề chào đón Xuân mới, Nhà hát nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội dàn dựng chương trình Ca nhạc chào mừng Xuân Nhâm Dần 2022, dự kiến được phát sóng trên Cổng thông tin điện tử Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Cùng với việc tổ chức ghi hình để phát sóng, nếu dịch COVID-19 được kiểm soát và được sự đồng ý của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, các chương trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022 sẽ được các đơn vị nghệ thuật của Hà Nội tổ chức biểu diễn trực tiếp để phục vụ nhân dân Thủ đô vui Xuân, đón Tết.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; tăng cường giám sát dịch bệnh tại các địa bàn, khu vực có nguy cơ cao; tổ chức lực lượng phòng, chống dịch bảo đảm xử lý kịp thời các tình huống xảy ra./.

Đinh Thuận (TTXVN/Vietnam+)