Ha Noi: Triet pha duong day danh bac online hang nghin ty dong hinh anh 1Một số đối tượng trong đường dây đánh bạc online khủng vừa bị Công an Cầu Giấy, Hà Nội triệt phá. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 12/2, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 56 đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc Powgs.com.

Các quyết định đã được Viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn. Tổng số tiền mà các con bạc và đường dây này nướng vào trò chơi ảo lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

[Sơn La: Bắt một đối mua bán trái phép ma túy, thu giữ 1 bánh heroin]

Trước đó, qua công tác nắm tình hình và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Cầu Giấy phát hiện ổ nhóm đối tượng sử dụng các hoạt động trò chơi điện tử (game AOE - đế chế), thể thao, bóng đá, bóng rổ... để đánh bạc, tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá cược rất tinh vi qua trang mạng trực tuyến PoWgs.com. Đáng chú ý, máy chủ của đường dây này được đặt ở nước ngoài.

Xác định đây là ổ nhóm tội phạm có tổ chức, Công an quận Cầu Giấy đã báo cáo Ban Giám đốc Công an thành phố Hà Nội để xác lập chuyên án đấu tranh và triệt phá.

Ha Noi: Triet pha duong day danh bac online hang nghin ty dong hinh anh 2Một số đối tượng trong đường dây đánh bạc online khủng vừa bị Công an Cầu Giấy, Hà Nội triệt phá. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bước đầu, cảnh sát đã xác định và bắt giữ 56 đối tượng tham gia đường dây đánh bạc, tổ chức đánh bạc thuộc các tỉnh, thành phố khác nhau trên cả nước. Các đối tượng đều có sự phân công nhiệm vụ, vai trò cụ thể.

Đối tượng cầm đầu là Phí Văn Huấn (sinh năm 1981, trú tại tòa nhà Mandarin, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy). Huấn thành lập công ty cổ phần EGOLD Việt Nam (Playonline.win). Công ty này được dựng lên nhằm ngụy trang cho việc điều hành đường dây đánh bạc trên Powgs.com. 

Phí Văn Huấn cũng là người trả lương cho các nhân viên, là người đưa ra đường lối chính sách cho các hoạt động của hệ thống, mọi giao dịch phải thông qua đối tượng này.

Ha Noi: Triet pha duong day danh bac online hang nghin ty dong hinh anh 3Tang vật của vụ việc. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Công an quận Cầu Giấy cũng đã làm rõ nhóm 16 đối tượng kỹ thuật, quản lý. Nhóm đại lý cấp 1 có 13 đối tượng. Đại lý cấp 2 có 2 đối tượng. Nhóm đại lý có nhiệm vụ đổi tiền Việt Nam đồng sang tiền riêng được quy ước là “GOLD” để các con bạc vào sử dụng đặt cược. Đặc biệt, các con bạc có thể đổi ngược từ Gold thành tiền thật.

Cơ quan điều tra đã sao lưu toàn bộ dữ liệu điện tử liên quan tới đường dây tổ chức đánh bạc thông qua trang mạng PoWgs.com. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy đã phối hợp với các đơn vị liên quan tập trung thu giữ tang vật với hàng trăm máy tính, điện thoại di động, két sắt, sổ tiết kiệm có trị giá hàng trăm tỷ đồng.

Vụ việc hiện vẫn đang được tiếp tục được làm rõ./.

Sơn Bách (Vietnam+)