Hải Dương: Khống chế thành công đối tượng tấn công lực lượng công an

Khi lực lượng chức năng tiếp cận phía cửa trước để vận động thì Việt đã bất ngờ dùng một cây đinh ba tự chế có chiều dài khoảng 1,5m phóng ra phía ngoài, trúng vào tay của Thượng tá Vũ Đình Hùng.
Hải Dương: Khống chế thành công đối tượng tấn công lực lượng công an ảnh 1Đối tượng Phạm Văn Việt.

Ngày 22/5, tin từ Công an huyện Tứ Kỳ, Hải Dương cho biết, lực lượng Công an đã khống chế thành công Phạm Văn Việt (sinh năm 1980, trú tại đội 2, thôn Hà Hải, xã Hà Kỳ, huyện Tứ Kỳ) khi đối tượng sử dụng đinh ba tự chế đâm bị thương Thượng tá Vũ Đình Hùng, Phó Trưởng Công an huyện Tứ Kỳ.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13 giờ ngày 21/5, sau khi nhận được thông tin tố giác Phạm Văn Việt thường xuyên gây rối trật tự công cộng, Công an huyện Tứ Kỳ đã phối hợp với Công an xã Hà Kỳ đến nhà Việt để tuyên truyền, vận động đối tượng lên trụ sở Ủy ban Nhân dân xã làm việc.

Tuy nhiên, khi tổ công tác đến, Việt đã cố thủ trong nhà, dùng lời lẽ thô tục, chửi bới, lăng mạ, xúc phạm, thậm chí ném gạch, đá, chai bia về phía lực lượng chức năng.

[Hà Nội: Người phụ nữ tự xưng là công an, chống người thi hành công vụ]

Khi lực lượng chức năng tiếp cận phía cửa trước để vận động thì Việt đã bất ngờ dùng một cây đinh ba tự chế có chiều dài khoảng 1,5m phóng ra phía ngoài, trúng vào tay của Thượng tá Vũ Đình Hùng. Đồng thời, Việt còn đốt chăn, chiếu ở trong nhà.

Trước đó, khoảng 14 giờ 15 phút ngày 18/5, tại đường thôn Hà Hải, Việt đã dùng một cây gậy gỗ đánh các ông Nguyễn Văn Tiếp (66 tuổi) và ông Phạm Văn Đước (63 tuổi) gây thương tích nặng.

Được biết, Việt đã từng có tiền án về tội giết người. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục