Hãi hùng với cảnh thảm sát hàng nghìn con chó hoang tại Pakistan

Các nhà hoạt động vì quyền động vật vẫn đang chia sẻ đoạn video chính quyền thành phố Karachi, Pakistan, tiến hành thảm sát 700 con chó hoang bằng thuốc độc.Các nhà hoạt động vì quyền động vật vẫn đang chia sẻ đoạn video chính quyền thành phố Karachi, Pakistan, tiến hành thảm sát 700 con chó hoang bằng thuốc độc, vụ việc từng làm dấy lên nhiều làn sóng phản đối hồi tháng Sáu vừa qua.

Theo lý giải của chính quyền địa phương, mỗi năm có hàng ngàn người bị chó cắn, trong đó có nhiều người đã tử vong vì không được tiêm phòng bệnh dại. Chính vì vậy, chính quyền Karachi buộc phải sử dụng biện pháp mạnh để ngăn chặn điều đó.

Họ đã giấu thuốc độc trong những miếng thịt gà và vứt ra đường để dụ chó hoang. Kết quả là hàng ngàn con chó đã chết vì nhiễm độc.

Các nhà hoạt động về quyền động vật Pakistan đã lên tiếng phản đối gay gắt hành động dã man trên. Họ cho rằng những chú chó không đáng bị đối xử như vậy và hành động trên sẽ khiến Pakistan mất điểm trong mắt các du khách.

Theo thống kê của bệnh viện Jinnah, khoảng 6.500 người đã bị cho cắn trong năm ngoái và trong 7 tháng đầu năm nay, số người bị chó cắn là 3.700 người./.

Hãi hùng với cảnh thảm sát hàng nghìn con chó hoang tại Pakistan ảnh 1Cảnh xác chó hoang nằm la liệt tại Karachi (Nguồn: Reuters)
(Vietnam+)