Hai Phong: Trien lam anh ky niem 75 nam thanh lap Quan doi nhan dan hinh anh 1Các đại biểu tham quan triển lãm. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Chiều 18/12, tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật Hải Phòng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự Hải Phòng khai mạc Triển lãm "75 năm Quân đội nhân dân Việt Nam xây dựng, chiến đấu và trưởng thành."

Phát biểu tại sự kiện, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Lê Văn Quý cho biết, với hơn 200 ảnh, tư liệu và hiện vật, triển lãm giới thiệu đến người xem quá trình xây dựng và trưởng thành, truyền thống chiến đấu và chiến thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam trong 75 năm qua.

Những thành tựu của Quân đội nhân dân Việt Nam gắn với truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của dân tộc, của Đảng Cộng sản Việt Nam từ khi thành lập đến nay.

Trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân đội nhân dân Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dân tộc và nhiệm vụ quốc tế, xứng đáng với lời khen của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng."

Đóng góp vào những thành công đó có những chiến công oanh liệt, những thành tích đặc biệt xuất sắc của lực lượng vũ trang Hải Phòng.

[Tăng cường mối quan hệ kết nghĩa giữa TTXVN và Sư đoàn 304]

Giám đốc Lê Văn Quý nhấn mạnh triển lãm là dịp khơi dậy niềm tự hào của Đảng bộ, quân, dân thành phố Hải Phòng với truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Tiếp bước cha anh, thế hệ trẻ hôm nay cần nhận thức đầy đủ hơn về trách nhiệm, nghĩa vụ đối với vận mệnh Tổ quốc, không ngừng phát huy giữ vững phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ" và sống xứng đáng với thế hệ cha anh, những người đã bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Triển lãm kết thúc ngày 23/12./.

Minh Thu (TTXVN/Vietnam+)