Hai quan Anh giam sat mot tau chien Nga tai eo bien Manche hinh anh 1Khinh hạm HMS St Albans (ảnh, phía trước) thuộc Hải quân Hoàng gia Anh bám sát tàu Đô đốc mới Gorshkov (ảnh, phía sau) của Nga khi tàu này đi qua vùng Biển Bắc, phía bắc Đại Tây Dương năm 2017. (Nguồn: Dailymail/TTXVN)

Theo Reuters, Hải quân Hoàng gia Anh cho biết một trong các tàu của nước này đang giám sát một tàu chiến của Nga tại eo biển Manche.

Lần giám sát này là tàu thứ tư của Anh được triển khai theo dõi các hoạt động của Nga xung quanh nước Anh trong vòng hai tháng qua.

[Hải quân Anh theo sát tàu khu trục của Nga đi qua Biển Bắc]

Tàu dò mìn HMS Hurworth đóng tại thành phố Portsmouth vẫn đang tiếp tục theo dõi khu trục Đô đốc Makarov khi tàu chiến của Nga này đi qua eo biển Manche vào ngày 22/8, nằm trong khuôn khổ hoạt động giám sát thường kéo dài khoảng 48 giờ.

Bộ Quốc phòng Anh từ chối bình luận con số chính xác tàu Nga đi qua Anh, song cho hay trong vòng hai tháng qua, tàu tuần tra HMS Mersey, tàu khu trục HMS Diamond và khinh hạm Montrose đã tham gia vào các hoạt động giám sát.

Trong một bài phát biểu hồi tháng Năm, người đứng đầu Hải quân Hoàng gia Anh, Đô đốc Philip Jones tuyên bố, Anh đang đối mặt với "hoạt động tăng cường đáng kể của Hải quân Nga, điều đang tiếp tục thử thách quyết tâm của chúng ta"./.

(Vietnam+)