Hai vụ thảm sát về buôn bán ma túy làm ít nhất 12 người thiệt mạng

Ngày 23/11, giới chức Colombia cho biết có ít nhất 12 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong hai vụ thảm sát xảy ra cùng ngày 22/11 (theo giờ địa phương) tại 2 vùng khác nhau ở Colombia.
Hai vụ thảm sát về buôn bán ma túy làm ít nhất 12 người thiệt mạng ảnh 1Bộ trưởng Quốc phòng Colombia Carlos Holmes Trujillo tại một hội đồng an ninh do các quan chức quân đội đứng sau vụ thảm sát tại trang trại càphê. (Nguồn: AFP)

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, ngày 23/11, giới chức Colombia cho biết đã có ít nhất 12 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong hai vụ thảm sát xảy ra cùng ngày 22/11 (theo giờ địa phương) tại 2 vùng khác nhau ở Colombia.

Các vụ thảm sát này đều liên quan đến buôn bán ma túy.

Phát biểu với báo giới, Thị trưởng thành phố Betania, bang Antioquia, ông Carlos Mario Villada cho hay vụ án mạng nghiêm trọng nhất xảy ra tại một trang trại càphê trong cuộc đụng độ được xác nhận liên quan đến buôn bán ma túy, trong đó 10 đối tượng có vũ trang đã tới trang trại và xả súng bừa bãi vào 14 người có mặt tại đó.

[Biểu tình tiếp diễn tại Colombia, nhiều người thương vong]

Trong khi đó, tại bang Cauca, trong cùng ngày, một vụ tranh chấp khác cũng khiến 4 người khác bị bắn chết khi đang uống rượu ở thị trấn Argelia và 2 người khác bị thương.

Theo giới chức bang này, vụ việc có sự tham gia của những thành viên thuộc nhóm vũ trang Quân đội giải phóng quốc gia (ELN) và những người bất đồng chính kiến với nhóm Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) đã giải giáp.

Bộ trưởng Quốc phòng Colombia Carlos Holmes Trujillo tuyên bố sẽ trao thưởng cho những người cung cấp thông tin giúp bắt giữ thủ phạm của các vụ án mạng nói trên.

Các vụ thảm sát bắt đầu gia tăng mạnh từ năm ngoái tại Colombia - một trong những quốc gia sản xuất và cung cấp cocaine lớn nhất thế giới, chủ yếu do những tranh chấp về địa bạn hoạt động buôn bán ma túy giữa các băng tội phạm, các nhóm cựu quân dân cực hữu và các nhóm vũ trang bất hợp pháp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục