Han Quoc dan dau thi truong khach du lich quoc te den Hue hinh anh 1Du khách quốc tế tham quan Đại Nội Huế. (Ảnh: Quốc Việt/TTXVN)

Trong 4 tháng qua, tỉnh Thừa Thiên-Huế đón 1,73 triệu lượt khách du lịch; trong đó có 847.700 lượt khách quốc tế, tăng 11%.

Thị trường khách quốc tế đến Huế dẫn đầu là Hàn Quốc (chiếm khoảng 29,3%); tiếp theo là các thị trường; Pháp, Mỹ, Anh, Thái Lan... Doanh thu du lịch toàn tỉnh trong 4 tháng đầu năm đạt 1.515 tỷ đồng.

Đáng chú ý, trong số lượt khách quốc tế, 58.500 lượt khách đã đến Huế bằng tàu biển, tăng 33,2%.

Tàu Celebrity Constellation (quốc tịch Malta), cập cảng Chân Mây mang theo hơn 3.000 hành khách và thuyền viên. Trong thời gian tàu lưu lại đây, du khách đã được đơn vị lữ hành tổ chức tour tham quan các điểm du lịch ở Cố đô Huế, thành phố Đà Nẵng và phố cổ Hội An.

Khách du lịch quốc tế đến Huế bằng tàu biển tăng mạnh là do tỉnh đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến của ngành Du lịch đến với du khách trong và ngoài nước.

[Khách nước ngoài chiếm hơn 50% tổng lượng khách đến Thừa Thiên-Huế]

Thời điểm tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế 2019 (từ 26/4 - 2/5/2019) trùng vào dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5, lượng khách du lịch đến Huế tăng cao, với hơn 550.000 lượt khách, tăng 23% so với cùng kỳ năm trước; trong đó có 81.000 lượt khách quốc tế.

Theo Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên-Huế, lượng khách đăng ký đặt phòng lưu trú tại Thừa Thiên-Huế trong khoảng 10 ngày trước và sau nghỉ lễ tăng mạnh.

Công suất trung bình các khách sạn tại Huế đạt trên 75%, đặc biệt vào các ngày từ 27/4 đến 30/4, công suất buồng, phòng tại các khách sạn từ 3-5 sao đạt 100% công suất.

Trong những tháng tới là những tháng cao điểm của mùa du lịch, nhất là du lịch biển và du lịch sinh thái của tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Nguyễn Văn Phúc cho biết, Sở đang phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố Huế và Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức lớp bồi dưỡng tiếng Hàn cho 52 học viên làm nghề dịch vụ xích lô trên địa bàn thành phố Huế.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên ngoài việc được bồi dưỡng tiếng Hàn giao tiếp cơ bản, còn được học các kỹ năng làm du lịch, ứng xử với khách và kết nối với các công ty lữ hành để đáp ứng yêu cầu phục vụ khách du lịch./.

Quốc Việt (TTXVN/Vietnam+)