Han Quoc gia han thi thuc cho nguoi nuoc ngoai cu tru hop phap hinh anh 1Người dân thực hiện giãn cách xã hội nhằm ngăn dịch COVID-19 lây lan tại nơi công cộng ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Bộ Tư pháp Hàn Quốc ngày 30/11 công bố quyết định gia hạn thêm 3 tháng thời gian cư trú dành cho những người nước ngoài đăng ký cư trú hợp pháp tại Hàn Quốc, bắt đầu từ ngày 1/12.

Như vậy, đây là đợt gia hạn thứ ba trong năm nay, sau lần một vào tháng 2 và lần hai vào tháng 4, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Theo đó, những người thuộc diện được gia hạn không cần tới Cục quản lý xuất nhập cảnh để làm thủ tục gia hạn cư trú, mà sẽ được đồng loạt gia hạn dưới thẩm quyền trực tiếp của Bộ trưởng Tư pháp.

[Hàn Quốc tìm cách gia hạn thị thực cho lao động nước ngoài]

Tuy nhiên, Bộ này cho biết, đối tượng được gia hạn không bao gồm những người nước ngoài không rõ địa điểm cư trú hay đang cư trú bất hợp pháp trong nước.

Quyết định lần này của Bộ Tư pháp nhằm mục đích giảm số người nước ngoài tới cơ quan quản lý xuất nhập cảnh trên toàn quốc làm thủ tục gia hạn cư trú, nhằm ngăn ngừa lây lan dịch COVID-19./.

(Vietnam+)