Han Quoc theo doi sat kha nang Trieu Tien sap to chuc duyet binh hinh anh 1Hình ảnh một cuộc duyệt binh của Triều Tiên. (Nguồn: Yonhap)

Yonhap đưa tin, Người phát ngôn Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), Đại tá Lee Sung-jun, ngày 6/2 cho biết quân đội nước này đang theo dõi sát sao “những hoạt động gia tăng” của Triều Tiên, trong bối cảnh xuất hiện đồn đoán cho rằng Bình Nhưỡng có thể tiến hành một cuộc duyệt binh vào cuối tuần này.

Phát biểu họp báo, Đại tá Lee Sung-jun chia sẻ: “Chúng tôi đang theo dõi sát sao một số hoạt động gia tăng liên quan tới những cuộc diễn tập gần đây của Triều Tiên. Khi ngày diễn ra sự kiện đang đến gần, chúng tôi quan sát diễn biến với sự quan tâm lớn hơn.”

Tuy nhiên, quan chức Hàn Quốc từ chối bình luận thời điểm chính xác sẽ diễn ra cuộc duyệt binh.

[Hình ảnh lễ duyệt binh của Triều Tiên ở Quảng trường Kim Nhật Thành]

Trước đó, các phương tiện truyền thông Hàn Quốc đã trích dẫn hình ảnh vệ tinh thương mại cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị cho cuộc duyệt binh dường như để đánh dấu kỷ niệm 75 năm thành lập lực lượng vũ trang của nước này vào ngày 8/2.

Theo các thông tin, trước lễ kỷ niệm sắp tới, binh sỹ, phương tiện và những thiết bị khác đã xuất hiện tại sân bay Sunan và sân bay Mirim ở thủ đô Bình Nhưỡng./.

(Vietnam+)