Theo Tổng cục Hải quan Hàn Quốc, xuất khẩu kim chi có xu hướng tiếp tục tăng trong năm 2010.
Năm ngoái, Hàn Quốc đã xuất khẩu 29.000 tấn kim chi, đạt 100 tỷ won (gần 90 triệu USD), tăng gần 11% về số lượng và hơn 13% về giá trị so với năm trước đó.
Tính đến cuối tháng Tư năm nay, xuất khẩu kim chi của nước này đã vượt ngưỡng 10.000 tấn, đạt 30 triệu USD, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.
Dưa muối kim chi là một món ăn truyền thống Hàn Quốc, được làm từ rau cải thảo và củ cải muối trộn với ớt bột, tỏi, gừng và nhiều loại gia vị khác.
Tính năng dược lý của kim chi được khoa học chứng minh là giúp tăng cường tiêu hóa, tăng khả năng miễn dịch và tăng nhịp sinh học, diệt vi trùng, giảm lượng cholesterol trong máu và làm chậm quá trình lão hóa, rất tốt cho sức khỏe.
Các gia vị được lên men như tương đỗ Doenjang và các món ăn chay như cơm trộn Bibimbap thường được gọi là “thuốc bổ.”
Kim chi ngon và bổ dưỡng, đáp ứng được hai nhu cầu lớn nhất của con người. Vì vậy món ăn này hiện rất được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới./.
Năm ngoái, Hàn Quốc đã xuất khẩu 29.000 tấn kim chi, đạt 100 tỷ won (gần 90 triệu USD), tăng gần 11% về số lượng và hơn 13% về giá trị so với năm trước đó.
Tính đến cuối tháng Tư năm nay, xuất khẩu kim chi của nước này đã vượt ngưỡng 10.000 tấn, đạt 30 triệu USD, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.
Dưa muối kim chi là một món ăn truyền thống Hàn Quốc, được làm từ rau cải thảo và củ cải muối trộn với ớt bột, tỏi, gừng và nhiều loại gia vị khác.
Tính năng dược lý của kim chi được khoa học chứng minh là giúp tăng cường tiêu hóa, tăng khả năng miễn dịch và tăng nhịp sinh học, diệt vi trùng, giảm lượng cholesterol trong máu và làm chậm quá trình lão hóa, rất tốt cho sức khỏe.
Các gia vị được lên men như tương đỗ Doenjang và các món ăn chay như cơm trộn Bibimbap thường được gọi là “thuốc bổ.”
Kim chi ngon và bổ dưỡng, đáp ứng được hai nhu cầu lớn nhất của con người. Vì vậy món ăn này hiện rất được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới./.
(TTXVN/Vietnam+)