Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Ngày 14/3, hãng sản xuất ôtô Ford Motor của Mỹ thông báo một đợt triệu hồi 1,38 triệu xe tại thị trường Bắc Mỹ để kiểm tra và khắc phục lỗi lắp đặt vô lăng không đúng kỹ thuật dẫn đến khả năng mất kiểm soát.

Theo đó, Ford sẽ triệu hồi 1,38 triệu xe thuộc dòng Ford Fusion và dòng Lincoln MKZ sản xuất trong giai đoạn từ năm 2013 đến năm 2018, với lý do trục lái của xe lắp đặt không đúng cách có thể làm lỏng ốc bulông dẫn đến mất khả năng điều khiển vô lăng xe. Trong số đó có khoảng 1,3 triệu xe là tại thị trường Mỹ.

Ngoài ra một lượng nhỏ xe Ford Fusion sản xuất trong giai đoạn 2013-2016 về lỗi có thể làm ăn mòn bộ phận đệm khớp ly hợp, gây vết nứt và làm gia tăng nguy cơ hỏa hoạn.

Đợt triệu hồi mới này chỉ ra các vấn đề về chất lượng gắn kết của Ford. Gần đây, hãng này liên tục vướng vào hàng loạt vụ triệu hồi ảnh hưởng tới hàng triệu chiếc xe và tốn kém hàng trăm triệu USD.

Trước đó, trong năm 2014, hãng Ford cũng từng phải triệu hồi gần 1,4 triệu xe thể thao đa dụng (SUV) và mẫu ôtô sedan Tarus sản xuất giai đoạn 2010-2014 vì các lỗi kỹ thuật liên quan đến lỗi mất trợ lực tay lái, lỗi ăn mòn phụ tùng, và lỗi tấm thảm sàn xe có thể ảnh hưởng đến hoạt động chân ga trên ôtô./.