Hang General Motors nham vao thi truong xe dien binh dan hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

"Đại gia" xe hơi nổi tiếng của Mỹ General Motors (GM) đã bắt đầu giao những chiếc ôtô chạy điện đầu tiên với mức giá khá "mềm" nhằm đáp ứng nhu cầu ở phân khúc xe điện bình dân.

Trong một thông báo ngày 13/12, GM cho biết đã chuyển Chevrolet Bolt EV cho 3 khách hàng ở bang California, trong đó có 1 khách hàng ở Fremont, một trong những "lãnh địa" của Tesla, đối thủ cạnh tranh với GM.

Chevrolet Bolt EV có thể tăng tốc lên 100 km/h trong vòng chưa đến 7 giây, di chuyển quãng đường dài hơn 380km nếu bộ pin Lithium-Ion có dung lượng 60 kWh được sạc đầy.

Ấn tượng hơn, Bolt có khả năng kết hợp dữ liệu lịch sử của người lái với dự báo thời tiết ngoài trời, thông tin địa hình của chuyến đi để đưa ra dự đoán về số km có thể di chuyển một cách chính xác nhất.

Ngoài ra, GM cũng bảo hành cho bộ pin của Bolt trong thời gian lên tới 8 năm hoặc 160.000km. Giá của chiếc xe này là 37.495 USD. Tuy nhiên, khách hàng lại được giảm thuế tới 7.500 USD do sử dụng nguyên liệu sạch.

GM cho biết đang có kế hoạch tăng lượng xe giao vào năm tới. Với vị thế là hãng đầu tiên giới thiệu dòng xe thân thiện môi trường cho thị trường tầm trung, GM kỳ vọng sẽ lấy lại được vị thế trong ngành sản xuất xe hơi thế giới.

Trong các đối thủ của GM, Tesla là hãng tiến nhanh nhất trong việc phát triển mẫu xe cho thị trường tầm trung. Tuy nhiên, dòng xe chạy điện Model 3 của Tesla dự kiến phải sau năm 2017 mới có thể ra mắt. Hiện hãng này đã ra mắt dòng xe điện Model S với giá khởi điểm lên tới 68.000 USD./.

(TTXVN/Vietnam+)