Hang GM trieu hoi xe tai thi truong Trung Quoc do loi tui khi hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: businessinsurance.com)

Tổng cục Giám sát, Kiểm tra Chất lượng và Kiểm dịch quốc gia Trung Quốc (AQSIQ) ngày 17/9 thông báo General Motors (GM) và liên doanh GM Thượng Hải (Shanghai GM) sẽ triệu hồi trên 2,5 triệu xe ôtô tại thị trường Trung Quốc để khắc phục lỗi của bộ phận bơm túi khí.

Theo lịch trình, kể từ ngày 29/10, GM - nhà sản xuất xe ôtô lớn hàng đầu của Mỹ - và Shanghai GM sẽ triệu hồi 13.492 chiếc xe ôtô nhập khẩu nhãn hiệu Saab và Opel.

Đợt triệu hồi thứ hai sẽ bắt đầu từ ngày 29/12 với hơn 2,51 triệu xe Chevrolet và Buick.

[GM thông báo triệu hồi 4,3 triệu xe trên toàn thế giới do lỗi túi khí]

Theo các nhà sản xuất, những chiếc xe ôtô thuộc diện bị triệu hồi đã được trang bị túi khí và bơm túi khí của nhà sản xuất Takata (Nhật Bản). Bộ phận này có thể bị nổ và làm văng ra những mảnh kim loại có nguy cơ gây sát thương cho người ngồi trong xe.

Để loại trừ những nguy cơ mất an toàn, GM và Shanghai GM sẽ thay thế miễn phí những túi khí bị lỗi bằng một loại túi khí mới.

Tại Trung Quốc, vụ bê bối kể trên có liên quan đến 37 nhà sản xuất và hơn 20 triệu chiếc xe ôtô. Tính tới cuối tháng 6/2017, 24 trong số các nhà sản xuất ôtô kể trên đã triệu hồi 10,59 triệu chiếc xe để khắc phục lỗi túi khí./.
Trung Kiên (TTXVN/Vietnam+)