Hang ngan nguoi Hoi giao Indonesia tap trung tai Jakarta de cau nguyen hinh anh 1Các tín đồ Hồi giáo cầu nguyện tối 21/2 ở thủ đô Jakarta, Indonesia. (Nguồn: ANTARA)

Theo phóng viên TTXVN, hàng ngàn tín đồ Hồi giáo từ Jakarta và các thành phố khác đã tập trung tại Quảng trường Quốc gia (Monas) vào tối 21/2 để cùng cầu nguyện, xin Đức thánh Allah toàn năng bảo vệ Indonesia trước cuộc tổng tuyển cử năm nay.

Tham gia sự kiện này còn có nhiều nhân vật có ảnh hưởng trong nước, như Amien Rais (một trong những người lãnh đạo Phong trào Cải cách), Fahri Hamzah và Fadli Zon (nhà lập pháp thẳng thắn); Chủ tịch Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia (MPR) Zulkifli Hasan, con gái của Cựu Tổng thống Indonesia, Soeharto, bà Titiek Soeharto.

[Indonesia bảo đảm an ninh cuộc tranh luận giữa 2 ứng viên tổng thống]

Sự kiện này do Hội đồng Hồi giáo Ulema của Indonesia (MUI) phối hợp với một số tổ chức Hồi giáo khác tổ chức và được mang tên "Buổi tối cầu nguyện 212." 

Hang ngan nguoi Hoi giao Indonesia tap trung tai Jakarta de cau nguyen hinh anh 2Cảnh sát vũ trang của Indonesia được tăng cường để bảo vệ cho một sự kiện ở Jakarta. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)

Vài giờ trước buổi cầu nguyện vào lúc 6 giờ chiều, một số ngả đường dẫn đến Quảng trường Monas ở Trung tâm Jakarta đã đông đặc người, một số tuyến đường phải đóng cửa chỉ để người dân đi bộ vào.

Đám đông bắt đầu chương trình nghị sự bằng cách thực hiện nghi thức Maghrib (hoàng hôn) sau đó là những lời cầu nguyện của Isha (buổi tối). Các tín đồ Hồi giáo cũng đọc và hát "Shalawat" (những lời ca tụng tiên tri Muhammad.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia (MPR) Zulkifli Hasan đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiến hành các cuộc bầu cử Quốc hội và bầu cử Tổng thống phải được diễn ra trong sự công bằng, hòa bình và dân chủ, vì một tương lai tốt đẹp hơn của Indonesia.

Để đảm bảo việc an ninh trật tự cho sự kiện, ít nhất 12.000 nhân viên an ninh đã được triển khai, lực lượng cảnh sát Jakarta, Quân đội Indonesia và Chính quyền thành phố Jakarta./.

Đỗ Quyên/Jakarta (Vietnam+)