Hang nghin tre em An Do song o ga duong sat mat tich bi an hinh anh 1Những trẻ em sống ở ga Sealdah. (Nguồn: theguardian.com)

Báo Guardian ngày 30/7 cho biết nạn bắt cóc trẻ em từ mạng lưới đường sắt rộng lớn của Ấn Độ đã có dấu hiệu giảm bớt trong những năm gần đây, nhưng vẫn là một vấn đề nhức nhối đáng lo ngại.

Theo thống kê mới nhất của cảnh sát, số trẻ em bị bắt cóc từ ga tàu hỏa Sealdah ở thành phố Kolkata - thủ phủ bang Tây Bengal ở miền Đông Ấn Độ, một trong những ga xe lửa đông đúc nhất ở Ấn Độ, cao nhất cả nước, đã tăng từ 15.284 vụ năm 2011 lên 41.893 vụ trong năm 2015.

[Thực hư vụ đốt xe ôtô vì nghi thôi miên để bắt cóc trẻ con]

Hàng nghìn trẻ em Ấn Độ đến ga Sealdah và xem đây là nơi trú ẩn khỏi nghèo đói và bạo lực gia đình. Tuy nhiên, sau khi sinh sống ở đó nhiều tháng, nhiều em đã biến mất không rõ lý do.

Theo ước tính của tổ chức Bảo vệ Trẻ em Ấn Độ, một trung tâm bảo vệ trẻ em ở Kolkata, khoảng 1/4 trẻ em vô gia cư thực tế đã bị bắt cóc và bị bán cho ngành kinh doanh tình dục hay lao động trẻ em.

Bất chấp các hoạt động phản đối mạnh mẽ và luật chống bắt cóc ở Ấn Độ, các trường hợp bắt cóc trẻ em tiếp tục được báo cáo trên khắp Ấn Độ.

Từ tháng 6/2016 đến tháng 5/2017, tổng cộng 1.628 trẻ em mất tích từ ga xe lửa Sealdah đã được tìm thấy, trong đó 134 trẻ em gái và em nhỏ nhất mới có 4 tuổi./.
(TTXVN/Vietnam+)