Hãng sản xuất xe điện Tesla của Mỹ vừa tuyên bố hãng này sẽ bắt đầu tung ra thị trường “mẫu xe sedan hạng sang đầu tiên trên thế giới” tại Mỹ vào ngày 22/6, sớm hơn một chút so với kế hoạch.

Nhiều khách hàng sẽ nhận được xe của mình vào thời gian trên tại sự kiện chỉ dành cho khách mời tại nhà máy Tesla ở Fremont, bang California.

Tesla cũng đang tiếp thị một mẫu xe thể thao có giá bán hơn 100.000 USD và hãng này sẽ giới thiệu mẫu Model S có giá bán khởi điểm từ 49.900 USD. Mẫu Model S được miêu tả là “mẫu sedan hạng sang đầu tiên được thiết kế nhằm tận dụng tối đa những ưu thế của xe điện."

Quan chức điều hành cấp cao của Tesla Elon Musk cho hay: “Năm 2006, kế hoạch của chúng tôi là sẽ chế tạo một mẫu xe thể thao điện sau một mẫu sedan điện giá cả phải chăng và giảm sự phụ thuộc của chúng ta vào dầu mỏ. Việc bàn giao mẫu Model S là một phần quan trọng trong kế hoạch này và cho thấy Tesla đang chuyển biến thành hãng xe hấp dẫn nhất của thế kỷ thứ 21."

Không có động cơ đốt trong, mẫu Model S có khoảng không gian để đồ rộng hơn bất kỳ mẫu sedan nào khác. Mẫu xe này có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ trong khoảng 4,4 giây./.