Harry Kane lot top 4 cau thu duoc tim kiem nhieu nhat tren Internet hinh anh 1Tiền đạo đội trưởng Anh Harry Kane. (Nguồn: THX/TTXVN)

Tiền đạo đội trưởng Anh Harry Kane hiện là cầu thủ được tìm kiếm thông tin nhiều thứ tư trên mạng Internet toàn cầu, chỉ đứng sau 3 "ông anh thất trận" là Neymar (Brazil), Lionel Messi (Argentina) và Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha).

Theo tập đoàn nghiên cứu về số liệu Internet Data Powa, ngôi sao 24 tuổi, hiện đang đầu quân cho câu lạc bộ Tottenham Hotspur (Anh) sẽ còn tiếp tục được thăng hạng trên mạng tìm kiếm toàn cầu, nếu Tam Sư đánh bại Croatia trong trận Bán kết World Cup 2018 diễn ra vào lúc 1 giờ sáng 12/7, đồng thời được xem là thế hệ kế cận cho những ngôi sao đang "xế chiều" như Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

Vị trí số một trong danh sách các tên tuổi được tìm kiếm thông tin nhiều nhất trên toàn cầu hiện vẫn thuộc về siêu sao 26 tuổi người Brazil Neymar, mặc dù anh và "đoàn vũ công Samba" đã buộc phải rời cuộc chơi sớm hơn dự định sau khi thua đội tuyển Bỉ ở Tứ kết World Cup 2018. Theo Data Powa, tính từ đầu World Cup 2018, tổng cộng có tới 774 triệu lượt tìm kiếm tiền đạo hiện đang khoác áo câu lạc bộ Paris Saint Germain này trên mạng Internet.

Đứng vị trí thứ hai và thứ ba trong danh sách nói trên lần lượt là ngôi sao 31 tuổi người Argentina Lionel Messi (với 332 triệu lượt tìm kiếm) và thủ quân đội tuyển Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo (với 253 triệu lượt tìm kiếm).

Harry Kane tách top 3 khá xa, với con số 96 triệu lượt tìm kiếm. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành (CEO) của Data Powa - ông Michael Flynn - cho rằng đây chỉ là các con số nhất thời và vị trí của Harry Kane chắc chắn sẽ tăng vọt và sớm nằm trong "bộ ba quyền lực" sau những gì tiền đạo đội tuyển Anh đã thể hiện từ đầu giải đến nay. Với 6 bàn thắng, Harry Kane hiện đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới tại World Cup 2018.

"Mỗi kỳ World Cup đều xuất hiện những tài năng mới thu hút sự chú ý của giới hâm mộ trên toàn thế giới. Những dữ liệu về lượt tìm kiếm trên mạng từ giới hâm mộ cũng sẽ góp phần xác lập giá trị chuyển nhượng của những cầu thủ tiềm năng này," CEO Data Powa Michael Flynn cho biết./.
(TTXVN/Vietnam+)