HLV Enrique chia sẻ về việc áp dụng công nghệ cho tuyển Tây Ban Nha

HLV Enrique đôi khi đứng trên một vị trí cao, có thể là tòa tháp gần đó, để theo dõi các cầu thủ của mình tập luyện. Từ đây, ông có được góc quan sát tốt để xem vị trí đứng, cách các cầu thủ của mình.
HLV Enrique chia sẻ về việc áp dụng công nghệ cho tuyển Tây Ban Nha ảnh 1Huấn luyện viên Luis Enrique . (Nguồn: Getty Images)

Chiến thắng đậm 7-0 trong trận ra quân của Tây Ban Nha trước Costa Rica một lần nữa "tô hồng" cho thành tích của Huấn luyện viên Luis Enrique kể từ khi dẫn dắt La Roja. 

Trong cuộc chia sẻ trực tuyến mới đây trên Twitter, trước câu hỏi của nhiều người hâm mộ về thành công của đội tuyển kể từ khi được ông dẫn dắt, chiến lược gia từng là cầu thủ này đã không ngần ngại nói về cách làm việc của mình. Từ việc định hình các mảng miếng chiến thuật đến phân chia người trong việc kiểm soát bóng, Huấn luyện viên Enrique ngày càng tin tưởng vào công nghệ trong việc huấn luyện cho các cầu thủ. 

Khi Tây Ban Nha tập luyện tại đại bản doanh ở Las Rozas hay tại Đại học Qatar ở Doha, Huấn luyện viên Enrique đôi khi đứng trên một vị trí cao, có thể là tòa tháp gần đó, để theo dõi các cầu thủ của mình tập luyện. Từ đây, ông có được góc quan sát tốt để xem vị trí đứng và cách các cầu thủ của mình di chuyển, ông sử dụng microphone để liên lạc với các cầu thủ, họ có các thiết bị gắn ở sau áo tập.

Ông nói: "Giai đoạn này, tôi quyết định để các tiền đạo mặc áo tập có gắn microphone. Nhờ vậy, chúng tôi liên lạc tốt hơn. Tôi sẽ không nói gì khi tình huống đó đang diễn ra tốt, vì tôi biết họ không thích cảm giác như tôi đang ở sau lưng họ. Nhưng khi tình huống đó kết thúc, nếu có gì cần sửa chữa, tôi sẽ làm luôn."

[World Cup 2022: Tây Ban Nha chờ bản lĩnh Huấn luyện viên Luis Enrique]

Theo Huấn luyện viên Enrique, cách làm như trên giúp Huấn luyện viên không phải la hét trên sân và dễ dàng liên lạc với những cầu thủ mà ông muốn. Ông chia sẻ thêm: "Công nghệ ngày càng được áp dụng nhiều trong các buổi huấn luyện của đội tuyển quốc gia. Công nghệ đang ngày càng phát triển và việc nó được áp dụng ngày càng nhiều trong bóng đá không có gì bất ngờ khi nhìn vào hiệu quả mang lại."

Còn tại khu tập ở Las Rozas, tuyển Tây Ban Nha dựng một màn hình khổng lồ - thiết bị giúp Huấn luyện viên Luis Enrique giải thích rõ ràng hơn về các tình huống cho học trò.

Ông thừa nhận: "Chúng tôi tập luyện qua màn hình còn nhiều hơn trên sân tập. Phong cách huấn luyện ở các CLB khác nhau nên rất khó để đòi hỏi ngay. Tuy nhiên, điều mà chúng tôi thu lại được qua cách tập luyện này thật tuyệt vời"./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục