HLV Tite từ chức ngay sau khi Brazil bị loại khỏi World Cup 2022

Huấn luyện viên Tite đã quyết định từ chức sau khi Brazil để thua Croatia ở loạt sút luân lưu may rủi và thêm một lần phải lỡ hẹn với giấc mơ vô địch World Cup.
HLV Tite từ chức ngay sau khi Brazil bị loại khỏi World Cup 2022 ảnh 1HLV Tite chia tay đội tuyển Brazil. (Nguồn: Getty Images)

Brazil đã phải thêm một lần nữa chia tay giấc mơ vô địch sau khi để thua trước Croatia ở trận tứ kết World Cup 2022.

Selecao hòa đương kim á quân Croatia 1-1 trong 120 phút thi đấu kịch tính, nhưng sau đó đã để thua 2-4 ở loạt sút luân lưu may rủi.

Ngay sau thất bại này, đội tuyển Brazil còn đón nhận thêm tin không vui khi huấn luyện viên Tite thông báo từ chức.

"Nhiệm kỳ của tôi đã kết thúc," huấn luyện viên Tite cho biết trong buổi họ báo sau thất bại của Brazil.

"Chúng tôi vừa phải trải qua một thất bại đau đớn, nhưng tôi hài lòng với những gì mình đã làm được. Ngay cả khi đội tuyển giành chiến thắng, tôi cũng sẽ từ chức," ông Tite cho hay.

[Loại Brazil ở loạt đá luân lưu, Croatia vào bán kết World Cup 2022]

Quyết định của Tite là điều được ông từng nhắc đến trước đây khi mà hợp đồng của ông sẽ hết hạn sau World Cup 2022. Tuy nhiên, màn chia tay bằng một thất bại là điều ông mà chắc chắn ông không hề mong muốn.

Ông Tite trở thành huấn luyện viên trưởng của Brazil vào năm 2016. Trong 6 năm nắm quyền, ông cùng đội bóng trải qua 81 trận đấu.

Dưới sự dẫn dắt của vị "thuyền trưởng" sinh năm 1961, Selecao đã giành được 60 trận thắng, 15 trận hòa và 6 trận thua. Ông cùng đội bóng giành được 1 danh hiệu là chức vô địch Copa America năm 2019./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục