HLV Park Hang-seo giup hoc tro bot Ông Park Hang-seo trong buổi họp báo trước trận gặp Thái Lan. (Ảnh: Minh Tiến-TTXVN)

Là lần đầu tập trung với đội tuyển Việt Nam, cũng là lần đầu được chỉ định trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập chiều 6/6 tại Buriram, hậu vệ cánh phải Trần Văn Kiên vẫn còn tỏ ra khá rụt rè, lúng túng.

Nhận thấy điều ấy ở học trò, huấn luyện viên Park Hang-seo đã đứng bên cạnh để động viên, giúp Văn Kiên tự tin hơn.

Với sở trường đá hậu vệ cánh phải, Văn Kiên đã chơi tốt trong màu áo Hà Nội FC. Nhưng khi lên tập trung đội tuyển Việt Nam, Kiên phải đá dự bị cho Văn Thanh và nhất là Trọng Hoàng, người chơi khá nổi bật trong trận thắng Thái Lan 1-0 vừa qua.

Trả lời các phóng viên Việt Nam đang có mặt tại Buriram tác nghiệp tại King’s Cup 2019, Văn Kiên chia sẻ: “Sau trận thắng Thái Lan, em cảm thấy tinh thần toàn đội hiện rất tốt, sẵn sàng chuẩn bị cho trận đấu chung kết với Curacao. Kết thúc trận thắng Thái Lan, trên đường di chuyển từ sân vận động về khách sạn, mọi người rất vui và tự hào khi đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng đội tuyển Thái Lan trên chính đất Thái Lan.”

Đánh giá về Curacao, đối thủ được cho là mạnh hơn hẳn đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết sắp tới, Văn Kiên cho biết ông Park Hang-seo cùng các thành viên trong Ban huấn luyện đội bóng đã có sự tính toán và chuẩn bị kỹ lưỡng về chiến thuật để có thể hóa giải lối đá tấn công của đội bạn.

[Đội tuyển Việt Nam tích cực chuẩn bị cho trận chiến với Curacao]

Cho đến thời điểm này, toàn đội chưa có thời gian để xem băng hình trận đấu vừa rồi giữa Curacao và Ấn Độ.

Huấn luyện viên Park Hang-seo và Ban huấn luyện sẽ có sự tính toán kỹ và đội tuyển Việt Nam sẽ vào trận chung kết với sự tự tin, không có gì e ngại trước Curacao. Văn Kiên khẳng định sẽ cố gắng hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao nếu được vào sân thi đấu.

Chiều 6/6, đội tuyển Việt Nam đã tập luyện tại sân Buriram Provicial Central Sport. Buổi họp báo trước trận tranh hạng Ba và Chung kết của King’s Cup 2019 sẽ bắt đầu từ lúc 13 giờ ngày 7/6 tại khách sạn X2 ở Buriram./.

Minh Tiến (TTXVN/Vietnam+)