Hoa Binh: Em re chem chi dau linh an 17 nam tu giam hinh anh 1Bị cáo Bùi Văn Thuấn được lực lượng chức năng dẫn giải vào phòng xét xử. (Ảnh: Vũ Hà/TTXVN)

Ngày 20/11, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Bùi Văn Thuấn (sinh năm 1983) trú tại xã Phúc Tuy, huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) về tội “Giết người.”

Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Bùi Văn Thuấn đã ăn năn hối cải và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Căn cứ nội dung vụ án cùng những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ hình phạt tại phiên tòa, với hành vi phạm tội nêu trên của bị cáo, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt bị cáo Bùi Văn Thuấn 17 năm tù giam về tội “Giết người.”

Về trách nhiệm dân sự, Hội đồng xét xử buộc bị cáo có trách nhiệm bồi thường số tiền 50 triệu đồng cho bị hại.

Theo nội dung bản cáo trạng, sáng 4/6/2019 sau khi đi uống rượu, Bùi Văn Thuấn về nhà ngủ.

Đến khoảng 10h30, do đàn vịt của nhà nuôi kêu to nên Thuấn đã tỉnh dậy. Bực tức vì bị mất giấc ngủ, Thuấn đã dùng gậy đập chết cả đàn vịt.

[Bình Phước: 20 năm tù cho đối tượng giết con riêng của 'vợ hờ']

Sau đó, nhớ đến những mâu thuẫn trong cuộc sống hàng ngày với chị Bùi Thị Lư (sinh năm 1970) là chị dâu, nên Thuấn đã lấy một con dao giấu trong người với mục đích đi tìm chị Lư để giết.

Khi sang đến nhà chị Lư, Thuấn nhìn thấy chị đang ngồi xem tivi và lấy dao trong người chém liên tiếp vào vùng đầu, cổ, gáy, vai của chị.

Lúc này, anh Bùi Văn Diến (chồng chị Lư) đã phát hiện, can thiệp, khống chế kịp thời và hô hoán mọi người đưa chị Lư đi cấp cứu nên chị Lư thoát chết.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng đã bắt giữ Bùi Văn Thuấn để phục vụ công tác điều tra.

Tại bản giám định pháp y về thương tích của chị Bùi Thị Lư do Trung tâm giám định pháp y tỉnh Hòa Bình thực hiện đã kết luận, tỷ lệ tổn thương cơ thể do Bùi Văn Thuấn gây ra là 59% sức khỏe./.

Vũ Hà (TTXVN/Vietnam+)