Trải qua ba phần thi trang phục truyền thống, trang phục áo tắm và trang phục dạ hội của đêm Chung kết Mrs World 2013, diễn ra tại nhà hát Ying Dong, thành phố Quảng Châu, Trung Quốc tối qua (23/11), ngôi vị Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013 đã thuộc về Hoa hậu Quý bà Mỹ.

Ngôi vị Á hậu 1 được trao cho Hoa hậu Quý bà Vương Quốc Anh, có chồng là ông Glenn Morrison-Ngôi sao bóng bầu dục đội tuyển Vương Quốc Anh và ngôi vị Á hậu 2 trao Hoa hậu Quý bà Singapore, có chồng là ông Leslie Thng-CEO của hãng máy bay SilkAir.

Hoa hậu Quý bà Việt Nam Trần Thị Quỳnh dừng lại ở tốp 6 cùng với Hoa hậu Quý bà Nga và Hoa hậu Quý bà Trung Quốc.

Đặc biệt, câu hỏi đặt ra cho cả 6 quý bà là: “Tại sao bạn tham dự cuộc thi Mrs World?” Thí sinh Trần Thị Quỳnh đã trả lời: “Tôi thăm dự cuộc thi này bởi tôi muốn được tôn vinh nét đẹp và tài năng trí tuệ của người phụ nữ Việt Nam. Qua cuộc thi này tôi có cơ hội được giao lưu học hỏi và kết bạn với các phụ nữ đẹp và thành đạt trên toàn thế giới. Nếu may mắn tôi đạt được danh hiệu cao quý của cuộc thi này, đó là một niềm tự hào của đất nước Việt Nam chúng tôi và tôi sẽ cống hiến qua những hoạt động giao lưu văn hóa, từ thiện trên đất nước của tôi và trên toàn thế giới.”

Kết thúc cuộc thi, giám khảo, tiến sỹ Kim Hồng đã tặng cho đương kim Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013, Á hậu 1 và Á hậu 2 những bức tranh thêu tay hoa sen của các nghệ nhân Việt Nam với ý nghĩa người phụ nữ luôn gìn giữ vẻ đẹp đằm thắm, thánh thiện và mạnh mẽ, tự tin, bản lĩnh luôn tỏa ngát hương cho bản thân, cho gia đình và cho cuộc đời./.

Xuân Mai (Vietnam+)