Giới chức Bangladesh tối 28/3 cho biết ít nhất 5 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại tòa nhà thương mại FR Tower ở thủ đô Dhaka đầu giờ chiều cùng ngày.

Hiện nhiều người được cho vẫn còn kẹt bên trong tòa nhà 22 tầng này.

Người phát ngôn bệnh viện Thống nhất Sazzadur Rahman Shuvo cho biết 3 trong số những người thiệt mạng do nhảy từ tầng cao xuống đất để thoát thân và bị chấn thương rất nặng.

Trong khi đó, 2 người còn lại đã chết do tác động trực tiếp của vụ cháy. Những người bị thương đã được đưa tới các bệnh viện cấp cứu.

[Bangladesh: Hỏa hoạn lớn tại một tòa nhà cao tầng ở thủ đô Dhaka]

Người phát ngôn quân đội Abdullah Ibne Zaid cho biết thi thể của một người đàn ông Sri Lanka đã được đưa tới bệnh viện Kurrmitola của quân đội và 45 bệnh nhân khác đang được điều trị tại đây.

Một nạn nhân khác tử vong trong vụ này đã được thông báo tại bệnh viện Dhaka Medical College.

Theo AFP, tòa nhà trên cao 19 tầng. Nhiều người đã đứng gần cửa sổ kêu cứu, trong khi một số người tìm cách xuống các tầng dưới. Hiện chưa có thông tin chính thức về số người bị kẹt trong tòa nhà.

19 đơn vị thuộc lực lượng chữa cháy đã phối hợp với các chuyên gia từ Không quân và Hải quân để dập lửa. Máy bay trực thăng đã được điều động đến tưới nước từ trên cao. Nhiều cột khói đen bốc ngùn ngụt từ các cửa sổ.

Vụ việc trên xảy ra chỉ một tháng sau một vụ hỏa hoạn lớn khác tại khu phố cổ ở thủ đô Dhaka kéo dài 12 giờ đồng hồ, làm ít nhất 70 người thiệt mạng và 50 người bị thương.

Thảm họa trên cũng gợi nhớ lại vụ cháy hồi tháng 6/2010 ở thị trấn Nimtoli lân cận làm 123 người thiệt mạng./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)