Vụ hỏa hoạn tại Bangladesh: Thương vong hầu hết là phụ nữ và trẻ em

Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại thủ đô Dhaka của Bangladesh đã lên tới ít nhất 70 người, trong đó hầu hết là phụ nữ và trẻ em.
Vụ hỏa hoạn tại Bangladesh: Thương vong hầu hết là phụ nữ và trẻ em ảnh 1Khung cảnh đổ nát sau vụ hỏa hoạn. (Nguồn: thedailystar.net)

Theo thông tin cập nhật, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại thủ đô Dhaka của Bangladesh đã lên tới ít nhất 70 người, trong đó hầu hết là phụ nữ và trẻ em.

Ngoài ra, vụ hỏa hoạn còn khiến 45 người bị thương.

Phó Giám đốc Lực lượng dân phòng và cứu hỏa thủ đô, Mahfuz Riven cho biết vụ việc xuất phát từ một vụ nổ bình gas vào lúc 22 giờ 40 phút tối 20/2 giờ địa phương, nhanh chóng lan sang một kho chứa hóa chất ở tầng trệt của một tòa nhà 5 tầng cũng như một loạt tòa nhà lân cận ở khu phố cổ Chawkbazar.

[Hỏa hoạn thiêu rụi cả một tòa chung cư, ít nhất 41 người thiệt mạng]

Một nhân chứng cho biết đến lửa đã lan sang toàn khu vực trong vòng 5 phút sau vụ nổ, khiến mọi người gặp khó khăn khi di chuyển đến nơi an toàn.

Theo các quan chức cứu hỏa, 37 đơn vị cứu hỏa đã tham gia dập lửa và vụ việc đã được kiểm soát vào lúc 3 giờ 00 sáng 21/2, song hiện vẫn đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân.

Người phụ trách lực lượng Dân phòng và cứu hỏa Julfikar Rahman cho biết con số thương vong có thể tiếp tục tăng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục