Số người thương vong trong vụ hỏa hoạn tại Bangladesh tăng cao

Ít nhất 56 người chết và 45 người bị thương trong vụ hỏa hoạn tại thủ đô Dhaka của Bangladesh và hiện vẫn còn hàng chục người đang mắc kẹt trong các tòa nhà.
Số người thương vong trong vụ hỏa hoạn tại Bangladesh tăng cao ảnh 1Hiện trường vụ hỏa hoạn tại Dhaka, Bangladesh, ngày 21/2. (Ảnh: Reuters/NDTV/TTXVN)

Tiếp tục cập nhật vụ hỏa hoạn tại thủ đô Dhaka của Bangladesh đêm 20/2 rạng sáng 21/2, số người thiệt mạng hiện đã lên tới ít nhất 56 người chết và 45 người bị thương.

Người đứng đầu cơ quan cứu hỏa Dhaka, ông Ali Ahmed cho biết con số thương vong sẽ còn tăng và công tác tìm kiếm cứu hộ đang được tiến hành khẩn trương.

Theo ông, hiện vẫn còn hàng chục người đang mắc kẹt trong các tòa nhà, không thể thoát ra do các khu phố hẹp, lại đang bị tắc nghẽn giao thông.

Theo quan chức trên, vụ cháy xảy ra lúc 22 giờ 40 tối 20/2 giờ địa phương tại Chawkbazar, trong một khu phố cổ ở Dhaka.

Nguyên nhân ban đầu có thể là một bình gas phát nổ và ngọn lửa đã bén rất nhanh bên trong một tòa nhà có kho chứa hóa chất dễ cháy nổ, lây lan sang 4 tòa nhà xung quanh.

Các nhân chứng cho biết nhiều người dự một tiệc cưới tại trung tâm cộng đồng gần đó cũng đã bị thương.

Theo Phó Cảnh sát thủ đô Dhaka Ibrahim Khan, ít nhất 2 ôtô và 10 xe máy bị thiêu rụi.

[Hỏa hoạn thiêu rụi cả một tòa chung cư, ít nhất 41 người thiệt mạng]

Hơn 200 lính cứu hỏa đã được huy động dập lửa và đám cháy đã được khống chế, nhưng công tác cứu hộ vẫn hết sức khó khăn và nguy hiểm do lửa vẫn âm ỉ và nguy cơ sập nhà cao.

Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất đã xảy ra năm 2010 tại khu phố cổ ở Dhaka, cũng có kho chứa hóa chất, làm hơn 120 người thiệt mạng.

Sau vụ việc, chính quyền thành phố đã mở một chiến dịch nhằm chấm dứt tình trạng tồn tại các cơ sở chứa hóa chất trong khu dân cư, tuy nhiên những năm gần đây, nỗ lực này đã giảm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục