Ứng cử viên Donald Trump phát biểu trong chiến dịch vận động tranh cử ở Mt. Pleasant, Nam Carolina ngày 7/12. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, Hoàng tử Saudi Arabia, tỷ phú Alwaleed bin Talal đã gọi Donald Trump là “nỗi ô nhục” của nước Mỹ và yêu cầu ứng cử viên nặng ký cho chiếc ghế tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa này rút khỏi cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, sau khi ông Trump kêu gọi cấm người Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ.

Hoàng tử Alwaleed viết trên tài khoản mạng xã hội Twitter cá nhân: “Ông ta (Donald Trump) là một nỗi ô nhục không chỉ đối với Đảng Cộng hòa mà còn với toàn nước Mỹ. Hãy rút lui khỏi cuộc tranh cử tổng thống bởi ông sẽ không bao giờ chiến thắng.”

Chỉ vài giờ sau, ông Trump đã đáp trả cũng trên trang Twitter khi tuyên bố: “Hoàng tử Alwaleed ngu ngốc đang muốn kiểm soát các chính trị gia Mỹ bằng tiền của cha mình.”

Những bình luận “cấm cửa” người Hồi giáo sau vụ xả súng vừa qua ở California đã khiến tỷ phú Mỹ chịu nhiều thiệt hại ở Trung Đông khi một chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn đã ngừng bán các sản phẩm đèn điện, gương và hộp trang sức nhãn hiệu “Trump Home" của ứng viên này.

Hôm 10/12, công ty bất động sản Damac ở Dubai đã gỡ tên và hình ảnh của ông Trump ra khỏi dự án sân golf trị giá 6 tỷ USD mà hai bên đang hợp tác xây dựng./.