Theo kết quả quan trắc, ngưỡng thủy ngân trung bình 24h tại trường Tiểu học Hạ Đình nằm dưới ngưỡng quy định nên phòng giáo dục quận Thanh Xuân chỉ đạo trường vẫn tổ chức dạy và học bình thường.

Trái với tâm lý của 1 số phụ huynh khi cho con nghỉ học hoặc chuyển trường thì theo ghi nhận của Truyền hình Thông tấn, sáng 11/9, đa phần phụ huynh trường Tiểu học Hạ Đình vẫn cho con đi học.

Dù còn khá lo lắng nhưng khi nhà trường và thành phố Hà Nội triển khai hàng loạt giải pháp xử lý môi trường khiến cho họ phần nào yên tâm hơn.

Các bậc phụ huynh cũng đã có những biện pháp để bảo vệ sức khỏe cho con mình. 

Hiện có khoảng hơn hơn 200 trong tổng số hơn 3.000 học sinh toàn trường Tiểu học Hạ Đình đã được bố mẹ xin cho nghỉ học, trong đó có hơn 100 cháu ở quanh khu vực cháy của công ty Rạng Đông.

[Cuộc sống tại phường Hạ Đình sau vụ cháy ở công ty Rạng Đông]

Theo nhận định, ngôi trường cách khu vực đám cháy 550m. Tuy nhiên, lãnh đạo phòng giáo dục quận Thanh Xuân khẳng định từ kết quả quan trắc cho thấy, ngưỡng thủy ngân trung bình 24h tại trường Tiểu học Hạ Đình nằm dưới ngưỡng quy định nên phòng chỉ đạo trường Tiểu học Hạ Đình vẫn tổ chức dạy và học bình thường.

Cùng với đó, các cơ quan ban ngành triển khai nhiều biện pháp để bảo đảm sức khoẻ cho giáo viên và học sinh.

Ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng Giáo Dục và Đào tạo quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: "Chúng tôi thường xuyên hướng dẫn các trường trên địa bản tăng cường bảo vệ sức khỏe giáo viên và học sinh, phối hợp với phòng ban chuyên môn tiến hành kiểm tra điều kiện vệ sinh an toàn trường học và thực phẩm, tại gia đình, tại trường học hướng dẫn các cháu bảo vệ sức khỏe cho mình."

Theo lãnh đạo phòng giáo dục quận Thanh Xuân, hiện dư luận cũng như tâm lý của cha mẹ học sinh cũng dần ổn định. Phòng sẽ tiếp tục tuyên truyền, phối hợp với nhà trường để vận động cha mẹ học sinh đưa trẻ đến trường học tập để dảm bảo thời gian học theo đúng quy định của thành phố./.

(Vnews/Vietnam+)