Hội Chữ thập Đỏ Hà Nội hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Từ ngày 5/8 đến ngày 13/8, toàn Hội Chữ thập Đỏ thành phố đã vận động được trên 3,5 tỷ đồng, góp phần cùng chính quyền, các cấp, các ngành chăm lo, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Hội Chữ thập Đỏ Hà Nội hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 ảnh 1Phó Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hà Nội Đinh Thị Phức trao túi hàng gia đình tới người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 đang sống tại quận Thanh Xuân trong sáng 15/8. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hà Nội vừa triển khai chuỗi chương trình trao tặng 10.000 túi hàng gia đình, mỗi túi hàng gồm lương thực, thực phẩm thiết yếu trị giá 200.000 đồng tới người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đây cũng là hoạt động do Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hà Nội tổ chức nhằm hưởng ứng Chiến dịch “Kết nối cộng đồng-Vượt qua thách thức” do Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam phát động.

Ông Đào Ngọc Triệu, Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hà Nội, cho biết chương trình được Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hà Nội cùng các đơn vị, nhà hảo tâm tổ chức với mong muốn san sẻ phần nào những khó khăn, vất vả, giúp họ có thêm động lực, thêm niềm tin vượt qua đại dịch.

Trong quá trình triển khai, Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hà Nội đã nhận được sự quan tâm, đồng hành, ủng hộ của một số tổ chức, đơn vị, cá nhân và giữ vai trò cầu nối, kết nối, điều phối trong các hoạt động nhân đạo của Hội.

[Hà Nội tăng kiểm soát lưu động về phòng, chống dịch COVID-19]

Chương trình được tổ chức tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố với mục tiêu “Không ai bị bỏ lại phía sau trong dịch bệnh," đối tượng được ưu tiên hỗ trợ trong chương trình là những người khuyết tật, người già neo đơn, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người lao động bị mất việc làm, các gia đình đang phải thực hiện cách ly y tế...

Tại mỗi quận, huyện, thị xã, 300 suất quà gồm gạo, lương thực, thực phẩm thiết yếu sẽ được ban tổ chức trao tặng tới người dân đang phải chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn.

Từ khi thành phố Hà Nội tổ chức các đợt giãn cách trên địa bàn, các cấp Hội Chữ thập Đỏ trên địa bàn đã khẩn trương tổ chức các chương trình, hoạt động hỗ trợ kịp thời tới các lực lượng y tế, lực lượng phòng, chống dịch tuyến đầu, người dân có hoàn cảnh khó khăn, người dân chịu ảnh hưởng do dịch bệnh gây ra...

Từ ngày 5/8 đến ngày 13/8, toàn Hội Chữ thập Đỏ thành phố đã vận động được trên 3,5 tỷ đồng, góp phần cùng chính quyền, các cấp, các ngành chăm lo, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn thành phố./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục