Hoi Chu thap Do Viet Nam ho tro cac benh nhan trong su co chay than hinh anh 1Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến thăm, tặng quà động viên các bệnh nhân được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)

Thông tin từ Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam ngày 31/5 cho biế​t sự cố y khoa tại tỉnh Hòa Bình đã khiến 18 bệnh nhân chạy thận bị sốc phản vệ, trong đó có 7 người tử vong.

Trước tình hình trên, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam đã hỗ trợ các gia đình có người tử vong và đang điều trị tại bệnh viện 86,5 triệu đồng.

[Ngành Y tế Hà Nội rà soát, kiểm tra quy trình lọc máu ngoài thận]

Cụ thể, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam hỗ trợ 32 triệu đồng, Hội Chữ thập Đỏ các cấp tỉnh Hòa Bình hỗ trợ 43,5 triệu đồng và Hội Chữ thập Đỏ Thành phố Hà Nội hỗ trợ 11 triệu đồng.

Ngay trong chiều 31/5, lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập Đỏ Thành phố Hà Nội, tỉnh Hòa Bình đã đến thăm hỏi các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, trao số tiền hỗ trợ cho các bệnh nhân.

Trước đó, các cấp Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Hòa Bình cũng đã kịp thời đến thăm viếng, hỗ trợ các hộ gia đình tại địa bàn tỉnh./.
Minh Huệ (TTXVN/Vietnam+)