Hoi nghi Bo truong Ngoai giao ASEAN du kien duoc to chuc vao thang 9 hinh anh 1Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN dự kiến được tổ chức vào tháng 9. (Ảnh minh họa. Nguồn: AFP)

Chiều 6/8, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên TTXVN về thời điểm tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 (AMM 53) và các hội nghị liên quan, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam đang hoàn tất công tác chuẩn bị để tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 và các hội nghị liên quan vào tháng 9/2020. Thông tin cụ thể về việc tổ chức các hội nghị nói trên sẽ được cập nhật trong thời gian tới."

[Đại sứ các nước ASEAN tại Nga đánh giá cao vai trò của Việt Nam]

Liên quan đến hoạt động của Quỹ ứng phó với dịch COVID-19 của ASEAN và những chia sẻ của ASEAN với Philippines sau khi Tổng thống Philippines phát biểu rằng Chính phủ nước này không còn tiền để hỗ trợ tài chính cho người dân bị ảnh hưởng bởi lệnh phong tỏa do dịch COVID-19, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: "Quỹ ứng phó với dịch COVID-19 của ASEAN hoạt động theo quy trình, thủ tục của ASEAN. Các nước thành viên có thể yêu cầu sử dụng quỹ này để phục vụ các mục đích ứng phó COVID-19 phù hợp với tiêu chí sử dụng của Quỹ"./.

Thu Phương (TTXVN/Vietnam+)