Hội nghị về Giải thưởng Yidan ở Mỹ bàn về nhiều nội dung phát triển giáo dục

EVANSTON, BANG ILLINOIS, MỸ – Media OutReach – Trong hai ngày 23 và 24/5/2019, hàng loạt các chuyên gia đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu và tổ chức phi lợi nhuận hàng đầu đã gặp nhau tại Chuỗi hội nghị Giải thưởng Yidan: châu Mỹ (Yidan Prize Conference Series: The Americas) tại […]

EVANSTON, BANG ILLINOIS, MỸ – Media OutReach – Trong hai ngày 23 và 24/5/2019, hàng loạt các chuyên gia đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu và tổ chức phi lợi nhuận hàng đầu đã gặp nhau tại Chuỗi hội nghị Giải thưởng Yidan: châu Mỹ (Yidan Prize Conference Series: The Americas) tại Đại học Northwestern để khám phá cách phát hiện nghiên cứu có thể giải quyết tình trạng bất bình đẳng và cải thiện các hoạt động giáo dục.

Tiến sĩ Charles CHEN Yidan, Người sáng lập Giải thưởng Yidan tại Chuỗi hội nghị Giải thưởng Yidan: châu Mỹ đọc lời chào mừng Hội nghị

Ông Morton SCHAPIRO, Chủ tịch Đại học Northwestern phát biểu tại Chuỗi hội nghị Giải thưởng Yidan: châu Mỹ

Bà Wendy KOPP, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Tổ chức Teach for All (Dạy cho tất cả) có bài phát biểu chính tại Chuỗi hội nghị Giải thưởng Yidan: châu Mỹ

Giáo sư Larry HEDGES và Giáo sư Anant AGARWAL (là hai người đoạt Giải thưởng Yidan 2018)

Với chủ đề “The Future of Evidence and Innovation in Education” (tạm dịch: “Tương lai của bằng chứng và đổi mới trong giáo dục”), hội nghị kéo dài hai ngày này đã khám phá tương lai của công tác đổi mới giáo dục và vai trò của bằng chứng trong việc thực hiện các lý tưởng giáo dục.

Trong bài phát biểu khai mạc hội nghị, ông Morton Schapiro, Chủ tịch Đại học Northwestern cho biết:”Rất nhiều người chia sẻ ước mơ biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn thông qua giáo dục và tầm nhìn cùng cam kết của Giải thưởng Yidan đang cho phép chúng ta có những hành động có ý nghĩa thực sự”.

Ông Morton Schapiro nhấn mạnh: “Bằng cách thành lập giải thưởng giáo dục lớn nhất thế giới, bằng cách công nhận công việc tốt nhất trong lĩnh vực này và bằng cách tạo ra một mạng lưới các hội nghị khu vực để xây dựng dựa trên công việc của những người đoạt giải, nền tảng là cải thiện chất lượng giáo dục trên quy mô toàn cầu. Chính vì vậy, chúng tôi rất vinh dự được đồng tổ chức Chuỗi hội nghị Giải thưởng Yidan 2019 ở châu Mỹ”.

Trong bài phát biểu tại hội nghị, Tiến sỹ Charles Chen Yidan, Người sáng lập Giải thưởng Yidan đã đề cập đến sự đổi mới giáo dục và giáo dục trên toàn thế giới nhận xét: “Thời gian đã chín muồi để các nhà giáo dục học hỏi lẫn nhau và nhận ra sự đổi mới giáo dục ở đất nước chúng ta. Tại Chuỗi hội nghị Giải thưởng Yidan: châu Mỹ, chúng tôi có điều kiện rất thuận lợi để học hỏi từ Giải thưởng Yidan 2018. Tôi nhận thấy tiềm năng rất lớn cho các nhà giáo dục để hưởng lợi và được truyền cảm hứng từ một số trao đổi và hợp tác hiệu quả với những người đã từng đoạt Giải thưởng Yidan và các ứng cử viên chất lượng cao được đề cử cho Giải thưởng Yidan 2019”.

Tiến sỹ Charles Chen Yidan cho biết thêm: “”Khi chúng ta tham gia vào việc thực hiện những ý tưởng đổi mới sâu sắc hơn về cách giáo dục sẽ như thế nào trong tương lai, thì việc trao đổi suy nghĩ và hợp tác ở cấp độ toàn cầu sẽ ngày càng trở nên quan trọng. Tôi hy vọng, Giải thưởng Yidan có thể là nền tảng tạo điều kiện cho các cuộc đối thoại được truyền cảm hứng”.

Giải thưởng Yidan là giải thưởng lớn nhất thế giới về giáo dục. Hai ông Larry Hedges và Anant Agarwal là hai người lần lượt đoạt Giải thưởng Yidan năm 2018 cho nghiên cứu giáo dục và Giải thưởng Yidan cho phát triển giáo dục – cũng nhân cơ hội này để chia sẻ những hiểu biết của họ về nhiều vấn đề. Ngoài ra, hội nghị đã chứng kiến ​​các cuộc thảo luận sôi nổi và hiệu quả về các chủ đề sau: “Tổng hợp bằng chứng nghiên cứu”, “Tăng nhu cầu về bằng chứng nghiên cứu”, “Mở rộng tiếp cận giáo dục” và “Đánh giá đổi mới công nghệ”.

Năm nay, Chuỗi hội nghị Giải thưởng Yidan sẽ được tổ chức ở ba châu lục để khám phá những hướng nghiên cứu mới và làm nổi bật công việc của những người đoạt Giải thưởng Yidan. Vào tháng 3/2019, phiên bản châu Âu đã được tổ chức thành công tại Đại học Cambridge (Anh); tiếp theo là phiên bản châu Mỹ diễn ra tại Đại học Northwestern (Mỹ) trong hai ngày 23-24 / 5. Phiên bản châu Á – Thái Bình Dương sẽ diễn ra tại Hồng Kông vào ngày 3/12/2019.

Để tìm hiểu thêm về Giải thưởng Yidan và Chuỗi hội nghị Giải thưởng Yidan, hãy truy cập www.yidanprize.org.

Thông tin về Giải thưởng Yidan

Được thành lập vào năm 2016 bởi Tiến sĩ Charles Chen Yidan, người sáng lập chính của Tập đoàn Tencent, Giải thưởng Yidan có sứ mệnh tạo ra một thế giới tốt hơn thông qua giáo dục. Có hai giải thưởng Yidan, đó là Giải thưởng Yidan cho nghiên cứu giáo dục và Giải thưởng Yidan cho phát triển giáo dục. Mỗi người đoạt giải Yidan đều nhận được huy chương vàng và tổng số tiền là 30 triệu dollar Hồng Kông (khoảng 3,9 triệu USD), một nửa
giải thưởng là tiền mặt, trong khi nửa còn lại là quỹ dự án. Để đảm bảo tính minh bạch và bền vững, giải thưởng được quản lý bởi Quỹ Giải thưởng Yidan (Yidan Prize Foundation) và một đơn vị ủy thác độc lập với khoản tài trợ trị giá 2,5 tỷ dollar Hồng Kông (khoảng 323 triệu USD). Thông qua một loạt các sáng kiến, giải thưởng nhằm mục đích thiết lập một nền tảng cho cộng đồng toàn cầu tham gia vào cuộc trao đổi xung quanh giáo dục và đóng một vai trò trong hoạt động từ thiện giáo dục.

Tin cùng chuyên mục