Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Việt Nam từ ngày 6-19/5, ngày 7/5 tại Hà Nội, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Trần Đắc Lợi đã tiếp Đoàn đại biểu Hội Thụy Sĩ-Cuba do giáo sư Federico Jauch, Chủ tịch Hội dẫn đầu.

Tại buổi tiếp, giáo sư Federico Jauch bày tỏ vui mừng và có nhiều ấn tượng tốt đẹp về những nỗ lực của Việt Nam trong việc khắc phục hậu quả chiến tranh, đạt nhiều thành tựu kinh tế - xã hội sau 25 năm thực hiện công cuộc đổi mới.

Nhiều đại biểu trong đoàn cho biết trước đây đã từng tham gia các phong trào ủng hộ Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc; bày tỏ mong muốn tìm hiểu về quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam, các vấn đề về xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, đầu tư nước ngoài...

Khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong quá trình xây dựng, bảo vệ Tổ quốc cũng như đề ra đường lối phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, Phó Trưởng Ban đối ngoại Trung ương Trần Đắc Lợi đã giới thiệu với các đại biểu Hội Thụy Sĩ-Cuba về quá trình lịch sử, về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu cũng như kinh nghiệm trong thực hiện công cuộc đổi mới; về mối quan hệ đoàn kết anh em giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Cuba.

Hội Thụy Sĩ-Cuba tại Thụy Sĩ hiện có nhiều hoạt động hỗ trợ và phát triển ở Cuba, đã tổ chức các lực lượng lao động tình nguyện, các chương trình du lịch chuyên đề tại đất nước Cuba.

Cá nhân giáo sư Federico Jauch bên cạnh vai trò là nhà tổ chức các sự kiện trên còn tham gia tổ chức các sự kiện chính trị-văn hóa-xã hội liên quan đến Cuba, Venezuela, Việt Nam, Palestine, Liên bang Nga, Trung Quốc..../.