Hơn 300 tàu vẫn ở trong vùng thời tiết nguy hiểm

Báo cáo nhanh cho thấy vẫn có 321 tàu thuyền tại ngư trường xung quanh khu vực nguy hiểm, khi thời tiết trên biển đang rất xấu.
Hiện tại trên vùng biển các tỉnh từ Phú Yên trở vào, QuảngNgãi trở ra và ngư trường xa bờ vẫn còn 8.403 tàu thuyền đánh cá của ngư dân cáctỉnh Quảng Ngãi và Bình Định cùng với 48.012 lao động đang còn hoạt động trênbiển

Báo cáo nhanh của Trung tâm Phòng chống lụt bão Khu vực Miền Trung và Tây Nguyênngày 13/12 cho biết trong số này có 321 tàu thuyền với 3.049 lao động đang hành nghề tại ngưtrường xung quanh khu vực quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam.

Trong số tàu thuyền đang hành nghề ở ngư trường quần đảo Trường Sa vàHoàng Sa, có 275 tàu trên hiện vẫn liên lạc thường xuyên với gia đình.

Do tình hình thời tiết trên biển rất xấu, số tàu cá hoạt động ở khu vựcnày không thể vào bờ để tránh trú. Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng các tỉnh đã báocáo Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng đề nghị Bộ Ngoại giao thông báo cho các nướctrong khu vực cho phép số tàu cá đang hoạt động trong khu vực nguy hiểm được vàotránh trú.

Trước đó, tàu cá mang số hiệu QNg-27411 TS do ông Trần Nghề, trú tại thônTân Thạnh, xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi làm thuyền trưởng cùng 10 laođộng gặp sự cố trên biển đã chạy về hướng Philippines để xin trú tránh áp thấpnhiệt đới. /.

Đoàn Hữu Trung (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Lòng nhân ái và sức mạnh của giáo dục – thứ sức mạnh có thể bắc những nhịp cầu vượt qua mọi cách trở, để những ước mơ nhỏ bé cũng có cơ hội được chạm đến bầu trời. (Ảnh: Khánh Ly/Vietnam+)

Trên những nẻo đường gieo chữ: Hành trình 15 năm “bám bản” của cô giáo Lia

Thanh xuân của cô không có những bộ quần áo đẹp, những chuyến du lịch hay cuộc sống thành thị tiện nghi. Thanh xuân ấy hòa vào màu nâu của đất, màu xanh của núi rừng Tây Bắc và ánh sáng hy vọng trong mắt trẻ thơ. Câu chuyện của cô Liên là bài ca về sự kiên trì, lòng nhân ái và sức mạnh của giáo dục – thứ sức mạnh có thể bắc những nhịp cầu vượt qua mọi cách trở, để những ước mơ nhỏ bé cũng có cơ hội được chạm đến bầu trời.