Hơn 542.000 du khách tới Việt Nam trong tháng 2

Theo Tổng cục Du lịch, ước tính tổng số khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 2/2011 đạt 542.671 lượt khách, tăng 21,6% so với 2010.
Theo Tổng cục Du lịch, ước tính tổng số khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng2/2011 đạt 542.671 lượt khách, tăng 21,6% so với cùng kỳ năm 2010.

Trong tháng Hai, lượng khách đến Việt Nam bằng phương tiện đường không chiếm 83%. Tínhchung, lượng khách quốc tế đến Việt Nam từ đầu năm đến nay đạt trên 1,04 triệulượt người (tăng 19,5% so với với cùng kỳ năm 2010). Trong đó lượt khách đến vớimục đích du lịch, nghỉ dưỡng đạt gần 626.000 lượt người (tăng trên 14%) và kháchthăm người thân đạt 196.000 lượt người (tăng gần 53%).

Tất cả các thị trường khách đều tăng, nhưng tăng nhiều nhất là thị trường gần.Du khách đến từ Campuchia tăng gần 43%, Trung Quốc tăng 39%, Nhật tăng 30%,Malaysia tăng gần 23%, Hàn Quốc tăng 17%.

Lượng khách quốc tế tăng mạnh do những tháng đầu năm là dịp Tết Nguyên đán cổtruyền Việt Nam hấp dẫn du khách quốc tế và Việt kiều./.

(Báo Tin Tức/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Quất Tứ Liên với quả to, đều, mã đẹp đã sẵn sàng phục vụ nhu cầu người dân dịp Tết nguyên đán. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Quất cảnh Tứ Liên-"di sản" xanh của Tết Việt

Lễ hội “Tinh hoa nghệ thuật quất cảnh Tứ Liên” là sự kiện thường niên, ngày càng được mở rộng, là điểm hẹn mỗi dịp Tết đến, Xuân về, góp phần khẳng định vị thế của quất cảnh Tứ Liên.