Hãng sản xuất xe hơi Honda của Nhật Bản đã bắt đầu sản xuất mẫu Accord Hybrid sedan đời 2014 mới tại nhà máy Maryville của hãng đặt tại bang Ohio (Mỹ) và số xe đầu tiên dự kiến được bàn giao vào cuối năm nay.

Mẫu Accord Hybrid này có mức tiêu thụ nhiên liệu thật ấn tượng là 50 mpg theo tiêu chuẩn của Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA), tương đương với 4,7 lít/100 km, qua đó giúp xe trở thành mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nhất trong số các mẫu sedan bốn cửa.

Hãng xe Nhật trên cho hay mức độ tiêu thụ nhiên liệu của mẫu xe trên thấp hơn mức tiêu thụ nhiên liệu của mẫu xe đối thủ cạnh tranh gần nhất là 3 mpg. Tuy nhiên, Honda không nói rõ đây là mẫu xe nào.

Mẫu xe mới này sử dụng hệ thống động cơ hybrid bao gồm một motor điện có công suất 166 mã lực và một động cơ xăng 2.0 bốn xylanh có công suất 141 mã lực.

Đây là mẫu xe hybrid đầu tiên của Honda sản xuất ở Ohio, qua đó trở thành mẫu xe hybrid thứ hai của Honda sản xuất ở Mỹ sau mẫu Civic Hybrid được sản xuất ở bang Indiana. Honda cho biết họ đã đầu tư 18,8 triệu USD cho việc mở rộng nhà máy Marysville nói trên.

Giám đốc nhà máy trên Rob May cho hay: “Với hơn 30 năm kinh nghiệm sản xuất mẫu Accord ở Marysville, các cộng sự của chúng tôi tiếp tục nâng cao năng lực của mình và mẫu Accord Hybrid mới này là cột mốc rất đặc biệt trong lịch sử sáng tạo của chúng tôi ở Ohio."

Honda vẫn chưa công bố giá bán mẫu Accord Hybrid đời 2014 nói trên. Tuy nhiên, mẫu Accord Plug-in Hybrid đời 2014 có giá bán từ 39.780 USD./.