Mẫu xe SH mới. (Ảnh: Văn Xuyên/Vietnam+)

Chiều 10/9, Honda Việt Nam ra mắt phiên bản cao cấp SH125/150i với cải tiến về hệ thống khóa thông minh (Honda Smart Key) lần đầu tiên trang bị trên xe máy sản xuất ở Việt Nam.

Điểm nhấn của mẫu xe này là được trang bị hệ thống khóa thông minh với nhiều tính năng tiện lợi có khả năng chống trộm thay cho chìa khóa thông thường trước đây.

Theo Honda Việt Nam, việc trang bị chìa khóa thông minh cho Honda SH 125/150i nhằm gia tăng tiện ích, tính thời trang và khả năng chống trộm tốt hơn cho mẫu xe cao cấp này, thay cho hệ thống khóa truyền thống.

Dải đèn LED màu xanh bao quanh ổ khóa. (Ảnh: Văn Xuyên/Vietnam+)

Hệ thống khóa thông minh Honda gồm thiết bị điều khiển FOB, cụm khóa thông minh, bộ điều khiển, bộ vi xử lý trung tâm và hệ thống đầu kết nối khẩn cấp. Trong đó, ba tính năng cùng được tích hợp trên thiết bị điều khiển FOB, gồm chức năng mở/khóa xe từ xa, xác định vị trí xe thông minh và báo động chống trộm giống như chìa khóa xe ôtô.

Lợi ích của hệ thống FOB này là khả năng phòng ngừa tối đa những can thiệp bằng ngoại lực vào ổ khóa xe. Nhờ cơ cấu đặc biệt của núm khóa điện, nếu không được kích hoạt bằng thiết bị điều khiển FOB, dù có cố tình vặn để bẻ khóa, cả ổ khóa sẽ xoay tròn. Ngoài ra, bao quanh ổ khóa điện là dải đèn LED màu xanh vừa có tác dụng soi sáng vừa nâng cao tính thẩm mỹ cho xe.

Hệ thống khóa thông minh của SH. (Ảnh: Văn Xuyên/Vietnam+)

Honda SH mới vẫn sử dụng động cơ eSP phun xăng điện tử PGM FI, ngắt động cơ tạm thời Idling Stop, nhưng phần thân xe được cách điệu với đường chạy dọc 3D nổi, logo 3D dập nổi trên thân xe, mặt đồng hồ thông minh tích hợp thêm màn hình CLD hiển thị quãng đường và thời gian.

Ngoài chìa khóa thông minh, logo nổi 3D và chút thay đổi ở mặt đồng hồ, Honda SH 125/150i còn bổ sung thêm hai màu mới là xanh lục-đen và xanh lam-đen.

SH 125/150i có giá bán lẻ đề xuất lần lượt là 67 triệu đồng và 81 triệu đồng, cao hơn 1 triệu đồng so với phiên bản cũ./.