Đại tá Lê Văn Tiền - Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang, cho biết hung thủ trong vụ giết người vứt xác xuống rạch Cần Thảo (ấp Mỹ Hưng, xã Mỹ Phú, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) đã ra đầu thú vào ngày 6/1.

Tối 30/12/2014, anh Hà Văn Xuyên (sinh năm 1982, ngụ ở ấp Mỹ Hưng, xã Mỹ Phú, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) bị mất tích không rõ lý do. Người nhà không thấy anh Xuyên về đã gọi điện thoại nhưng không liên lạc được.

Đến ngày 1/1/2015, bà Nguyễn Thị Gấu, mẹ đẻ của nạn nhân ra rạch Cần Thảo gần nhà lấy nước thì phát hiện một bao tải to trôi trên mặt nước. Không rõ bên trong đựng gì nên bà Gấu chỉ cho một người hàng xóm đến xem và thấy có dấu hiệu bất thường nên bà Gấu, mọi người đã trình báo chính quyền địa phương đến kiểm tra.

Sau khi kiểm tra, phát hiện trong bao là thi thể của anh Xuyên với phần đầu bị biến dạng do vật cứng gây ra.

Qua quá trình điều tra, hung thủ vụ án được xác định là Phạm Hoàng Hải (37 tuổi), người địa phương. Sau khi giết anh Xuyên, Hải đã bỏ trốn sang Campuchia. Tuy nhiên, với sự truy lùng gắt gao của lực lượng Công an tỉnh An Giang và được gia đình vận động, Hải đã ra đầu thú vào ngày 6/1/2015 tại thị trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Theo bà Nguyễn Thị Gấu, anh Hà Văn Xuyên là người cần cù chịu khó, học chưa hết tiểu học, Xuyên phải nghỉ để làm phụ giúp gia đình. Thời gian gần đây, Xuyên làm thuê cho ông Phạm Minh Tuấn (ngụ ấp Khánh An, xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) hành nghề xay thức ăn cho cá tra. Tiền công hàng tháng Xuyên đều gửi chủ. Xuyên luôn là đứa con hiếu thảo, đã ngoài tuổi 30 nhưng anh vẫn chưa lập gia đình mà phụ mẹ lo cho em gái.

Đối tượng Phạm Hoàng Hải (37 tuổi, ngụ ấp Khánh An, xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú) là em ruột của ông Tuấn (nơi nạn nhân Xuyên làm công) là một người không nghề nghiệp, thường xuyên qua biên giới đánh bạc, bao nhiêu tài sản Hải đều nướng sạch vào cờ bạc. Chán cảnh ông chồng mê bạc, vợ Hải đâm đơn ly dị. Gần đây, Hải kết duyên với người vợ thứ hai ở cùng địa phương và đã có hai con.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.

Công Mạo (TTXVN/Vietnam+)